Hôn nhân và gia đình – Những điều phải đối mặt sau ly hôn


Hôn nhân và gia đình – Những điều phải đối mặt sau ly hôn

Nhiều khách hàng đã gọi điện đến văn phòng tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc và đặt ra những câu hỏi về vấn đề ly hôn.

>>> Tham khảo thêm: Bí quyết để gia đình hạnh phúc

Ly hôn luôn là một cái kết buồn cho hôn nhân. Dẫu biết rằng, đôi khi ly hôn là việc không thể tránh khỏi. Để lại sự đau buồn cho cả đôi bên. Nhưng, có những sự thật đáng sợ về sự đổ vỡ này mà không phải ai cũng lường trước được. Cuộc sống sau ly hôn có nhiều hệ lụy như sự cô đơn, mất cân bằng trong cuộc sống…

  1. Mất tự tin sau ly hôn là điều thường thấy

Hôn nhân gia đình và vấn đề ly hôn

Phụ nữ sau ly hôn sẽ phải chịu nhiều tổn thất to lớn về tinh thần

Khi trò chuyện với các chuyên gia tâm lý hôn nhân và gia đình của chúng Tâm Phúc. Nhiều người thú nhận rằng. Dù cố gắng thể hiện sự vui vẻ đến mấy. Thì đôi khi, họ cũng không khỏi chạnh lòng bởi những ánh nhìn và những lời xì xào bàn tán của những người khác. “con đấy mới ly hôn rồi, bỏ chồng theo trai…”, “thằng đấy không biết kiếm tiền, rồi bị vợ bỏ…”. Dần dần họ cũng trở lên thu mình, ngại giao tiếp, đặc biệt là trong quan hệ họ hàng, làng xóm.

Cảm giác xấu hổ, mặc cảm với hoàn cảnh hiện tại thường xuyên hiện hữu trong cuộc sống khi không còn mái ấm gia đình bên cạnh.

  1. Cảm giác cô đơn khi hôn nhân và gia đình tan vỡ

Nhiều người luôn cố gắng vui vẻ. Hoặc vùi đầu vào công việc bận rộn để không phải đối mặt với cuộc sống thực tại. Nhưng khi đêm đến, chỉ còn mình bạn trong căn phòng nhỏ. Thì lúc đó, sự cô đơn, hụt hẫng sẽ kéo. Nhiều người tâm sự rằng, cảm giác cô đơn khi không có ai bên cạnh rất khủng khiếp.

Theo thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO), tỉ lệ người mắc bệnh trầm cảm sau ly hôn đang ngày một tăng lên.

  1. Mất cân bằng sau ly hôn

Cảm giác có lỗi với bố mẹ khi thấy họ mất ăn mất ngủ, rồi khóc lóc thực sự rất khó khăn, nhất là phụ nữ. Không khí trong nhà lúc nào cũng nặng nề. Nhưng, đừng cố tỏ ra bất cần hay đang rất ổn, bởi vì thực sự bạn đang không ổn tí nào. Theo các chuyên gia tư vấn hôn nhân và gia đình Tâm Phúc, ở giai đoạn này, bạn thực sự cần những người thân bên cạnh. Tình yêu và sự quan tâm vô điều kiện của cha mẹ sẽ giúp bạn vượt qua khoảng thời gian khó khăn này.

  1. Những người đã ly hôn thường sợ hôn nhân và lập gia đình một lần nữa

Mất lòng tin vào tình yêu, vào gia đình và người khác giới nên sẽ rất khó để mở lòng với ai đó. Những người sau ly hôn thường không muốn có một mối quan hệ lâu dài. Họ thường phải đắn đo, đấu tranh tư tưởng rất nhiều để quyết định đi bước nữa vì bạn sợ sẽ đi vào vết xe đổ của chính mình.

  1. Tỉ lệ con cái ly hôn sẽ cao hơn

Khi hôn nhân và gia đình tan vỡ, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất lại là đứa con

Hôn nhân tan vỡ, gia đình tan vỡ là hệ lụy đầu tiền mà con cái phải gánh chịu. Đặc biệt là ở những cặp vợ chồng mà trong đó có một trong 2 người đã từng ly hôn có tỷ lệ ly hôn. Vì con cái khi còn nhỏ sẽ là bản sao của cha mẹ. Con cái sẽ nhìn và học tập từ những lời nói, hành động, cử chỉ của cha mẹ mặc dù chúng không hề muốn có kết quả như vậy.

Lời khuyên của trung tâm tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc là: h3

Hãy nhớ rằng, bạn đã từng vượt qua bao khó khăn để kết hôn với người bạn đời của mình. Nhưng rồi bạn vẫn muốn ly hôn. Vì thế, trước khi quyết định ly hôn, hãy suy nghĩ thật kĩ. Liệu ly hôn có thật sự khiến ta tốt hơn hay sau đó lại là sự hối hận?

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận