Hôn nhân và gia đình – nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hôn


Hôn nhân và gia đình – nguyên nhân dẫn đến tình trạng ly hôn

Một thực tế đáng buồn khi xã hội ngày càng phát triển. Càng có nhiều cặp vợ chồng có hôn nhân tan vỡ. Hãy cùng văn phòng tham vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc tìm hiểu; đâu là nguyên nhân chính dẫn đến việc không còn con đường nào khác ngoài ly hôn?

Ngoại tình là lí do rất lớn ảnh hưởng đến hôn nhân và gia đình

Sự tin tưởng, ko có gì ngạc nhiên đóng vai trò rất quan trọng trong hôn nhân. 55% số người được hỏi cho rằng ngoại tình chính là nguyên nhân chia tay của họ. Ngoại tình xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Ở bài viết này, các chuyên gia tư vấn tâm lý Tâm Phúc sẽ không bàn sâu đến nó.

Có sự khác nhau rất lớn trong ngoại tình và ly hôn ở hai giới. Tỷ lệ đàn ông ngoại tình dẫn đến ly hôn thấp hơn tỉ lệ phụ nữ ngoại tình dẫn đến ly hôn. Có thể do phụ nữ dễ dàng bỏ qua sự không chung thủy của đàn ông. Nhưng ngược lại, đàn ông lại rất khó chấp nhận sự phản bội của vợ.

Hay săm soi những lỗi lầm của nhau

Cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những lỗi lầm. Nhưng, thái độ chúng ta đối xử với nhau khi bạn đời mắc sai lầm lại là yếu tố quyết định đến cuộc hôn nhân của bạn.

Nếu bạn luôn săm soi những sai lầm của đối phương để chỉ trích. Cuộc hôn nhân của bạn chắc chắn sẽ vô cùng nặng nề. Những trạng thái cảm xúc tiêu cực này sẽ tác động lên cả hai người. Khiến 2 vợ chồng dễ sinh ra cảm giác bực bội, khó chịu về đôi bên. Tình cảm sẽ ngày càng rạn nứt và cuối cùng, ly hôn là điều khó tránh khỏi.

Thường xuyên cãi vã, đặt cái tôi của bản thân cao hơn gia đình

Tranh luật là một điều cần thiết. Tuy nhiên, tranh luật dẫn đến cãi vã lại cực kì tồi tệ cho hôn nhân. Đa số những người đã ly hôn tự nhận thấy rằng: tranh cãi quá nhiều sẽ dẫn đến sự tan vỡ của hôn nhân. Không ngừng tranh cãi nhưng lại không tìm ra biện pháp giải quyết vấn đề. Điều đó sẽ gây nguy hiểm cho bất kỳ mối quan hệ nào.

Chuyên gia về các vấn đề hôn nhân và gia đình Tâm Phúc cho rằng. Lý do chính khiến các cuộc tranh cãi kéo dài là do đôi bên không hiểu và không đánh giá đúng mức quan điểm của người còn lại. Bạn cần tự mình tìm kiếm giải pháp để hòa giải chứ không phải nâng cao quan điểm trong cuộc tranh luận.

Ít tranh luận cũng khiến hôn nhân và gia đình thiếu đi sự gắn kết

Nghe có vẻ mâu thuẫn với luận điểm ở trên. Nhưng bạn phải phân biệt được sự khác nhau giữa tranh luật và cãi vã. Việc tranh luận một cách lành mạnh sẽ giải quyết được nhiều khúc mắc trong hôn nhân. Tranh luận là một cách giao tiếp. Là một cách để bày tỏ ý kiến và giải quyết các vấn đề tốt nhất. Tranh luận là khi cả hai dành có sự tôn trọng và sự bình tĩnh. Tránh để những cảm xúc tiêu cực xen vào, rất dễ dẫn đến cãi vã.

Đặc biệt, ngay khi 1 trong 2 người đưa ra được một phương án giải quyết cụ thể. Cuộc tranh luận nên chấm dứt.

Mâu thuẫn về tiền bạc là mồ chôn của mọi cuộc hôn nhân

Cuộc sống vật chất thiếu thốn là nguyên nhân tan vỡ của nhiều gia đình. Mối lo cơm áo gạo tiền trong cuộc sống dễ khiến con người ta bực bội. Đôi khi nó dẫn đến xích mích, cãi vã chỉ vì những vấn đề rất nhỏ như đón con muộn, con cái bày đồ chơi không dọn…

Nhiều gia đình với mức thu nhập không hề cao nhưng hôn nhân của họ vẫn rất hạnh phúc. Họ biết cách chi tiêu và tiết kiệm, không phải vay mượn hay lo toan quá nhiều. Trong khi nhiều gia đình có thu nhập của cả hai vợ chồng rất cao nhưng vẫn thấy thiếu dẫn đến nhiều xung đột không đáng có.

Ghen tuông thái quá dẫn đến hôn nhân luôn bấp bênh

Ghen tuông là gia vị không thể thiếu trong hôn nhân. Nhưng nếu quá đà, nó sẽ khiến cuộc sống gia đình trở nên mệt mỏi. Nhiều người vợ tìm đến thám tử để nhờ theo dõi chồng ngoại tình mà không có một bằng chứng nào hợp lý. Chỉ có những nghi ngờ nhiều khi là cảm tính. Chính vì vậy, cần tìm cách trao đổi với người bạn đời về những vấn đề mà bạn không tin tưởng. Cùng nhau thảo luận để cả hai thống nhất đưa ra phương án giải quyết hợp lý.

Kì vọng thiếu thực tế là chuyện không hiếm trong hôn nhân và gia đình

Nếu một người luôn đặt ra những yêu cầu quá cao sẽ khiến người còn lại sinh ra chán nản và mệt mỏi. Cảm giác này lâu dần khiến họ muốn thoát ra để tìm một người khác hiểu mình hơn. Xét cho cùng, chúng ta lựa chọn lấy một người bởi họ là chính họ. Vậy tại sao lại áp đặt sự kì vọng phi thực tế và bắt họ phải trở thành người đúng như bạn mong muốn?

Tóm lại, cuộc sống hôn nhân và gia đình luôn gặp phải những vấn đề khiến chúng ta thất vọng. Nhưng đừng vì những sự nóng giận tức thời mà vội vã đưa ra quyết định để rồi sau đó hối hận. Đó là những lời khuyên mà văn phòng tư vấn hôn nhân và gia đình muốn gửi đến người đọc. Mong rằng sẽ giúp cuộc sống của gia đình bạn trở nên bền vững và hạnh phúc hơn.

Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận