Hôn nhân và gia đình – bí quyết hạnh phúc


Hôn nhân và gia đình – bí quyết hạnh phúc

Hãy cùng các dịch vụ tham vấn tâm lý Tâm Phúc tìm hiểu về cách giữ gìn hạnh phúc trong hôn nhân và gia đình.

Hôn nhân là sợi dây gắn kết tình yêu. Khi phát hiện chồng ngoại tình, vợ ngoại tình hay cuộc sống hôn nhân luôn xảy ra mâu thuẫn. Điều đầu tiên mà các cặp vợ chồng phản ứng chính là đổ lỗi cho đối phương. Tuy nhiên, họ có từng từng đặt ra câu hỏi: vì sao mà vợ/chồng mình có hành động sai trái như vậy? Liệu có bao giờ họ suy nghĩ người có lỗi trước tiên là bản thân mình chưa. Hãy cùng Tâm Phúc nhìn nhận lại bản thân mình qua những bí quyết để giữ gìn hạnh phúc gia đình nhé!

Cần thông cảm, chấp nhận đối phương:

Nếu hai người có sự chấp nhận,thông cảm cho nhau. Thì khi đi đến hôn nhân, sự thông cảm và chấp nhận lẫn nhau sẽ phải lớn hơn rất nhiều. Bởi lẽ, cuộc sống hôn nhân không màu hồng như nhiều đôi trẻ vẫn tưởng. Bạn sẽ phát hiện ra những tật xấu của đối phương. Những điều mà trước hôn nhân không hề hay biết.

Trường hợp bạn không thể thông cảm cho đối phương sẽ gây ra những mâu thuẫn ko đáng có. Những lời nói gây tổn thương nhau sẽ xuất hiện. Lâu dần, nó sẽ ảnh hưởng đến tình yêu, đến hạnh phúc của hai người. Lời khuyên của chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc là gì? Hãy thông cảm và sẵn sàng chấp nhận những tật xấu đó của bạn đời sẽ giúp hôn nhân bền lâu hơn.

Trong hôn nhân và gia đình, cần tin tưởng và tôn trọng lẫn nhau h3

Sự tin tưởng và tôn trọng giữa vợ chồng là điều rất quan trọng. Nếu một trong hai người luôn nghi ngờ, luôn kiểm soát đối phương quá mức. Dùng thái độ coi thường bạn đời của mình thì liệu đối phương có chịu đựng được không? Nói cách khác, hãy đặt mình vào trường hợp của đối phương thì bạn sẽ cảm thấy thế nào? Liệu bạn có sẵn sàng để tiếp tục cuộc sống hôn nhân này chứ?

Trong hôn nhân, cần nói chuyện thẳng thắn với nhau:

Đối mặt với nhau chính là cách để hôn nhân và gia đình bền vững

Cần nói chuyện thẳng thắn với nhau

Trong cuộc sống hôn nhân và gia đình. Sẽ không tránh khỏi những mâu thuẫn, tranh cãi hay sự ghen tuông… Sự chịu đựng sẽ chỉ mang tính chất tạm thời và ngắn hạn. Nếu những mâu thuẫn không được giải quyết triệt để và kịp thời. Nó sẽ để lại những dồn nén và bức bối trong tâm trí của đôi bên. Lâu dần, sẽ đến một ngày nó bùng phát khiến bản thân không thể kiểm soát được.

Chính vì thế, khi hai người có gì bức xúc về người còn lại. Điều đầu tiên là hãy dành thời gian để nói chuyện với nhau một cách thẳng thắn và chân thành nhất. Sự thẳng thắn trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Trong trường hợp không giữ được sự bình tĩnh. Hãy thử cho bản thân thêm thời gian suy nghĩ. Bình tâm thay vì gượng ép bản thân tiếp tục cuộc nói chuyện. Nói chuyện với nhau khi đang tức giận sẽ rất dễ phát ra những lời nói và hành động làm tổn thương nửa còn lại của mình.

Cần “làm mới” hôn nhân và gia đình:

Một trong những lý do chính sẽ khiến tình cảm hai vợ chồng bạn rạn nứt đó là ”sự chai sạn” trong tình yêu.

>>> Tham khảo thêm: Lý do những người chồng lạnh nhạt với vợ mình

Khi tới tham vấn hôn nhân tại văn phòng tư vấn Tâm Phúc. Nhiều người đã đặt câu hỏi: tại sao trước khi yêu thì đối phương luôn dùng mọi cách lãng mạn để thể hiện tình yêu. Nhưng sau khi lấy nhau thì lại thay đổi 180 độ.

Nguyên nhân có thể là do trước hôn nhân. Đối phương luôn muốn chinh phục bạn. Họ không biết bạn thích gì và ghét gì. Con người bạn là một ẩn số mà đối phương cần tìm. Họ luôn hứng thú trong việc tìm hiểu và làm bạn vui vẻ. Nhưng sau khi kết hôn, “dường như” đối phương đã hiểu bạn khá nhiều.

Nếu bạn không làm mới bản thân, khiến mình luôn mới lạ. Thì cuộc sống hôn nhân sẽ dần trở nên tẻ nhạt. Và một khi họ gặp một người thứ ba, người có nhiều điều mới lạ thì họ rất dễ ngã vào mối quan hệ ngoài luồng này. Đó là một trong những lý do chính cho việc vì sao chồng ngoại tình hay vợ có người đàn ông khác.

Dành thời gian bên nhau:

Nhiều cặp vợ chồng do công việc bận rộn mà khoảng thời gian dành cho nhau dần ít đi. Lâu dần, tình cảm của hai người ngày một xa cách. Bởi vậy, hãy dành một thời gian nho nhỏ mỗi ngày để gọi điện hay nhắn tin cho nhau. Có thể chỉ là những lời hỏi thăm hay những tâm tư nho nhỏ… Và nếu có thời gian rảnh, hãy đi xem phim, nấu ăn cùng nhau. Những hành động dù nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Nó sẽ khiến tình cảm 2 vợ chồng ngày một gắn kết, giúp cho cuộc sống hôn nhân thêm nhiều sắc màu.

Đó là một số bí quyết mà văn phòng tư vấn tâm lý tình cảm Tâm Phúc đúc kết được sau khi tư vấn cho nhiều cặp đôi. Hi vọng những bí quyết này sẽ giúp giữ gìn hạnh phúc hôn nhân và gia đình cho nhiều cặp đôi hơn nữa.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận