Hôn nhân mà không có sự chia sẻ


Hôn nhân mà không có sự chia sẻ

Một cuộc hôn nhân mà không có sự chia sẻ sẽ tồn tại được bao lâu? 5 năm, 10 năm, hay 20 năm… tất cả tùy thuộc vào sự chịu đựng của mỗi người. Và tất nhiên, cuộc hôn nhân đó sẽ không thể tồn tại lâu dài được. Bởi hai con người sống chung dưới một mái nhà, đã từng là một phần rất quan trọng trong nhau. Nhưng giờ đây lại không có sự sẻ chia và đồng cảm thì mối quan hệ đó khó có thể bền lâu được.

Đối với một cuộc hôn nhân hạnh phúc thì điều quan trọng nhất tất nhiên là tình yêu. Nhưng nếu chỉ có tình yêu dành cho nhau thôi thì chưa đủ. Bởi khi đã sống chung dưới một mái nhà, rất nhiều chuyện phức tạp có thể xảy ra. Vậy nên, việc biết chia sẻ sẽ là một yếu tố không thể thiếu nhằm tạo nên một gia đình vui vẻ và hạnh phúc.

Sự sẻ chia là vô cùng quan trọng trong sự tương tác giữa hai người

Cô ấy cùng chồng đã kết hôn được mười năm, và cuộc sống của họ thực sự rất hạnh phúc. Mặc dù chưa có con nhưng hai vợ chồng vẫn rất yếu thương, chăm sóc nhau từng ly từng tí. Tưởng rằng mọi chuyện sẽ mãi êm đẹp như như một câu chuyện cổ tích. Nhưng mới đây, khi quay lại tham vấn tâm lý hôn nhân gia đình, chúng tôi thật sự hoảng hốt và bất ngờ khi nghe tin hai người sắp ly hôn. Chuyện gì đã xảy ra khiến đôi vợ chồng hạnh phúc này đi đến quyết định ly hôn.

Vì những cử chỉ và hành động thể hiện tình cảm hàng ngày đã khiến họ quên mất một việc rất đơn giản. Rằng người bên cạnh mình cũng đang cần mình tâm sự và muốn lắng nghe lời chia sẻ từ mình. Có thể vì thói quen thường ngày đã khiến chúng ta quên đi. Nhưng lại chính điều đó là nguyên nhân khiến cuộc hôn nhân đổ vỡ. Và nếu hạnh phúc có thực sự tồn tại thì liệu là đến khi nào? Đó quả đúng là một điều phù du, khó đoán.

Cảm thông và chia sẻ chính là chìa khóa để mang lại hạnh phúc

Đối với một cặp vợ chồng. Có thể họ không quá lãng mạn và ngọt ngào. Có thể họ không thể hiện tình cảm dành cho nhau quá nhiều. Nhưng sâu thẳm tận bên trong lòng họ lại ngập tràn hạnh phúc. Họ có thể cảm nhận rõ được đối phương đang nghĩ gì và ngược lại. Tuy không bày tỏ quá nhiều nhưng họ lại cực kì hiểu nhau. Luôn tâm sự và chia sẻ cho nhau nghe về công việc, về những khó khăn và niềm vui trong cuộc sống. Điều đó chính là yếu tố quyết định khiến cuộc hôn nhân của họ hạnh phúc.

Vậy còn những cuộc hôn nhân mà không có sự chia sẻ liệu có tồn tại được không?

>>> Tham khảo: Hôn nhân và nguyên nhân dẫn tới rạn nứt

Chính sự cảm thông và sẻ chia trong hôn nhân là mấu chốt giúp cho hai người cảm nhận được sự quan trọng của nhau. Một cặp vợ chồng dù sống hạnh phúc với nhau mười năm nhưng vẫn quyết định ly hôn. Lý do là giữa họ không có sự chia sẻ và đồng điệu với nhau. Vì không tâm sự, không chia sẻ khó khăn, vất vả với nhau mà họ đã vô ý tạo ra khoảng cách giữa hai con người. Chính họ đã làm cho đối phương cảm giác không an toàn. Chính vì cảm giác không đủ tốt, không đủ tin tưởng nên cả hai bên mới không muốn nói ra, không muốn tâm sự với nửa còn lại.

Cuộc hôn nhân tưởng chừng như êm đẹp và hoàn hảo, chẳng ai có lỗi, chẳng ai dối lừa ai mà vẫn đổ vỡ. Bởi vì một sự thật đơn giản:thiếu đi sự sẻ chia và thấu hiểu. Đó là điều đơn giản nhưng lại là thứ dễ phá nát một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vậy nên, trong hôn nhân, sự sẻ chia và thấu hiểu chính là yếu tố cần thiết cho bất kì cuộc hôn nhân hạnh phúc nào.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận