Hôn nhân hạnh phúc mang lại những điều tuyệt vời cho bạn


Hôn nhân hạnh phúc mang lại những điều tuyệt vời cho bạn

Cuộc hôn nhân hạnh phúc mang lại cho bạn rất nhiều điều tuyệt vời. Không như nhiều người suy nghĩ rằng hôn nhân giết chết tình yêu. Thực tế hôn nhân mang lại những điều tuyệt vời mà bạn không biết tới nếu như không trải qua. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ những giá trị tuyệt vời của một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Hôn nhân hạnh phúc giúp bạn sống khoẻ hơn

Những người đã kết hôn thường có tuổi thọ cao hơn những người độc thân. Đặc biệt ở tuổi trung niên, những người có đời sống hôn nhân hạnh phúc cũng sẽ khoẻ mạnh hơn.

Những người đàn ông không kết hôn có nguy cơ mắc bệnh tim và giảm tuổi thọ mất 6 năm so với người kết hôn. Thậm chí những người bị bệnh có kết hôn cũng sống lâu hơn so với những người không kết hôn.

Một nghiên cứu về kết quả phẫu thuật bệnh nhân ở bệnh viện của Mỹ cho thấy, kết hôn làm giảm nguy cơ tử vong. Bệnh nhân có hôn nhân thường được xuất viện sớm hơn những bệnh nhân độc thân. Những người ly hôn, hoặc sống cuộc sống độc thân nhiều năm sau ly hôn có chức năng miễn dịch thấp hơn những người đang có đời sống hôn nhân.

Hôn nhân thúc đẩy khả năng kiếm tiền của bạn

Theo những tài liệu khoa học cho thấy, hôn nhân có vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện thu nhập của đàn ông. Thực tế cho thấy, hôn nhân giúp người đàn ông có động lực kiếm tiền hơn, đồng thời cũng kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc sẽ giúp đàn ông thăng tiến và thành công hơn.

Theo thống kê, khi kết hôn đàn ông sẽ kiếm nhiều tiền hơn 30% so với khi độc thân. Với những người vợ cũng vậy. Tuy nhiên thu nhập của họ thường giảm trong thời gian thai sản.

Giúp bạn kiểm soát tiền nong tốt hơn

Tham gia tư vấn hôn nhân gia đình giúp vợ chồng hiểu nhau hơn

Khi có gia đình, họ không chỉ kiếm tiền nhiều hơn mà còn biết quản lý tiền tốt hơn. Nếu cùng mốt mức thu nhập, những người đã kết hôn thường sẽ tích luỹ được nhiều hơn. Và càng kết hôn lâu, bạn càng tích luỹ được nhiều tài sản thiết thực.

Theo số liệu thống kê của mỹ, cùng một mức thu nhập. Khi nghỉ hưu một cặp vợ chồng thường sẽ tiết kiệm được khoảng 450.000 đô la. Còn với những người độc thân thì con số này chỉ khoảng 160.000 đô la. Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi trong hôn nhân bạn sẽ ít tụ tập bạn bè, mua sắm những thứ không cần thiết. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn.

Đời sống tinh thần tốt hơn nhờ hôn nhân hạnh phúc

Sức khoẻ tinh thần của bạn sẽ rất tốt nếu đã kết hôn. Họ có xu hướng tích cứ, ít trầm cảm, ít áp lực hơn so với những người độc thân hay đã ly hôn. Đặc biệt việc ly hôn làm cho tinh thần đi xuống, dễ rời vào trầm cảm. Việc này đôi khi làm bạn mất mục đích sống, không làm chủ được bản thân.

Những người đã kết hôn thường ít gặp những về đề về rượu bia hay chất kích thích hơn. Kết hôn làm cho chúng ta có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình. Từ đó không bị tác động bởi những thói xấu làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, kinh tế.

Hôn nhân làm bạn hạnh phúc hơn

Có 45% những người đang trong tình trạng đã kết hôn cho biết họ rất hạnh phúc. Chỉ 16% những người ly hôn cho biết họ đang hạnh phúc.  Tỷ lệ những người người ly hôn cho biết họ không hạnh phúc bằng khi ở trong mối quan hệ hôn hôn cũng cao hơn rất nhiều.

Đừng bỏ qua bài viết: Bí quyết để gia đình hạnh phúc

Bình luận