[Hôn nhân gia đình] Đừng nghĩ đến ly hôn đầu tiên


[Hôn nhân gia đình] Đừng nghĩ đến ly hôn đầu tiên

Đời sống hôn nhân và gia đình có rất nhiều vấn đề cần phải nói đến. Nhiều người sau khi kết hôn đã rơi vào khủng hoảng. Vì họ không lường trước được những vấn đề sẽ xảy ra trong hôn nhân. Những vấn đề như mẹ chồng nàng dâu, bạo hành gia đình, ngoại tình… Thế nên, tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình là điều vô cùng cần thiết cho các cặp đôi, nhất là những người trẻ mới cưới.

Hôn nhân và vấn đề bạo hành gia đình

Trong suy nghĩ của mọi người, bạo hành gia đình tức là đánh đập, hành hạ về thể xác. Nhưng theo luật hôn nhân và gia đình quy định, bạo hành về mặt tinh thần cũng là đã phạm tội. Hoặc đời sống chăn gối không thuận hòa, vợ hoặc chồng có những động thái cưỡng ép quan hệ cũng được tính là bạo hành gia đình.

Mọi người thường nghĩ bạo hành gia đình là chỉ người chồng hành hạ vợ. Nhưng trong thực tế, nhiều trường hợp cho thấy vợ lại là người hay đánh đập và mắng chửi chồng.

Và dù ai bạo hành ai thì đó cũng sẽ là nguyên nhân gây rạn nứt tình cảm vợ chồng. Một trong những nguyên nhân dẫn tới ly hôn.

Hôn nhân không tình yêu

Không giống như thời xưa, ngày nay, các cặp đôi thường được tự do yêu đương và kết hôn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp (cả nam lẫn nữ) rơi vào tình trạng bị ép cưới.

Nguyên nhân dẫn đến điều này thường là do đã lớn tuổi nhưng chưa lập gia đình, vấn đề giới tính (bị cha bị, họ hàng ép cưới để chứng minh giới tính), cưới vì tiền bạc, cưới do nợ nần… Vì bất kỳ lý do là gì thì cuộc hôn nhân đó cũng không có tình yêu.

Tình yêu giữa 2 người chính là cơ sở để có một cuộc hôn nhân bền vững. Nếu không có tình yêu thì hôn nhân rất dễ tan vỡ, nhất là trong thời buổi hiện đại. Vậy nên, các cặp đôi vợ chồng cũng cần được tư vấn tâm lý trước hôn nhân để chuẩn bị tốt hơn cho việc này.

Ngoại tình là vấn đề phổ biến trong hôn nhân và gia đình

Như trong bài viết Dịch vụ tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình mà Tâm Phúc chúng tôi đã chia sẻ. Vấn đề ngoại tình hiện nay thật sự đáng lo ngại. Bởi ngoại tình là một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến hạnh phúc gia đình tan vỡ nhanh nhất.

Ly hôn không nên là một giải pháp trong hôn nhân và gia đình

Đừng nghĩ đến ly hôn nếu bạn chưa tìm cách giải quyết nó

Trong hôn nhân và gia đình, ngoại tình không chỉ có ở nam giới mà còn xuất hiện rất nhiều ở cả nữ giới. Chuyện “ông ăn chả bà ăn nem” khi cơm không lành canh ko ngọt là chuyện rất dễ sảy ra, Có thể vì không coi trọng mỗi quan hệ vợ chồng, không tôn trọng lẫn nhau. Thay vì cùng nhau vun vén cho gia đình thì một người hoặc cả 2 người lại thờ ơ và đi tìm thú vui bên ngoài. Điều này khiến đời sống vợ chồng rơi vào bế tắc.

Nếu không nhận được sự tư vấn kịp thời của các chuyên gia tâm lý thì ly hôn chỉ còn là vấn đề thời gian.

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu

Mẹ chồng nàng dâu đã trở thành đề tài muôn thuở. Mẹ chồng con dâu không thuận hòa thì người khổ nhất vẫn là người người chồng – người con trai, họ phải đứng giữa hai người phụ nữ mà mình yêu thương.

Mẹ chồng nàng dâu là vấn đề quan trọng trong hôn nhân và gia đình

Mỗi quan hệ giữa mẹ chồng và nàng dâu luôn là xung đột giữa 2 thế hệ

Họ không thể bênh mẹ bỏ vợ và ngược lại. Nếu quá trình tiếp diễn sẽ làm ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của cả gia đình cũng như cuộc sống riêng tư của hai vợ chồng. Vợ cằn nhằn chồng về vấn đề mẹ chồng, mẹ lại cằn nhằn về con dâu không tốt. Nhiều trường hợp ly hôn sảy ra chỉ vì chuyện mẹ chồng nàng dâu không hợp nhau.

Thế nên, chúng ta nên tìm cách giải quyết vấn đề chứ không nên để chuyện này kéo dài. Hãy thử tham vấn tâm lý hôn nhân và gia đình trước khi mọi chuyện quá muộn.

Cách giữ lửa hạnh phúc cho hôn nhân, giữ cho gia đình bền vững?

Mỗi cặp vợ chồng, mỗi gia đình đều có một cách riêng để giữ cho hôn nhân và gia đình bền vững.

Khi gặp vấn đề trong hôn nhân, hai người có thể ngồi lại chia sẻ quan điểm với nhau về mọi khía cạnh trong cuộc sống. Để tìm điểm chung đồng thời thấu hiểu nhau hơn. Hãy biết kìm nén cảm xúc đúng lúc để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

Nên chủ động yêu và tìm hiểu đối phương trước khi cưới. Mọi vấn đề đều có thể giải quyết bằng lời nói thay vì dùng tay chân. Con dâu nên nhường nhịn và thấu hiểu mẹ chồng trước khi muốn được mẹ chồng yêu quí và thấu hiểu.

Lời cuối cùng trung tâm tư vấn hôn nhân và gia đình Tâm Phúc muốn gửi tới các cặp vợ chồng: nếu cuộc hôn nhân của bạn đang gặp vấn đề. Hãy tham vấn các chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình ngay. Đúng lúc và đúng thời điểm sẽ cứu được hạnh phúc gia đình mình.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận