Hôn nhân cần sự thoả hiệp từ hai phía


Hôn nhân cần sự thoả hiệp từ hai phía

Hôn nhân cần sự thoả hiệp của cả vợ cả chồng mới có thể bền lâu. Dù yêu nhau đến mấy, có sức chịu đựng đến bao nhiêu chăng nữa bạn hãy nhớ điều này. Khi đã đến mức độ giới hạn, con người ta cũng sẽ tự nhiên bùng nổ. Không ai đáng phải chịu đựng và kiềm chế mọi thứ suốt cả cuộc đời cả.

Cuộc hôn nhân của bạn vẫn có thể hạnh phúc và hòa hợp nếu như bạn yêu sai cách. Bởi sai cách thì bạn có thể sửa chữa sao cho phù hợp. Nhưng nếu đang yêu sai người thì sao? Thì chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn sẽ chẳng đi dến đâu. Và cách duy nhất đó chính là buông tay.

Người ta vẫn bảo rằng, hôn nhân sẽ bền vững nếu cả hai có được sự thoả hiệp. Gia đình hạnh phúc là khi người nói có người nghe. Câu chuyện dưới đây sẽ làm bạn tin hơn về điều đó. Câu chuyện của một vị khách hàng đã tới tham vấn tâm lý hôn nhân gia đình tại văn phòng Tâm Phúc.

Hôn nhân cần sự thoả hiệp và nhẫn nhịn

Hôn nhân sẽ không thể êm ấm nếu hai vợ chồng không có sự hòa hợp. Bởi vợ chồng tôi đã ly hôn, và lý do ly hôn chính là bởi sự khắc khẩu và trái ngược về tính cách.

Thời hiện đại, hầu như các cặp vợ chồng đều đến với nhau từ tình yêu. Khi đã về chung một mái nhà. Các cặp vợ chồng mới hiểu được, tình yêu lúc ban đầu có thể giữ vững được hạnh phúc gia đình hay không. Và cuộc hôn nhân của tôi đã kết thúc sau 6 năm chung sống. Kéo dài đến tận 6 năm cũng là một kì tích mà cả hai vợ chồng đã hết sức gắng gượng. Nhưng rồi sự chịu đựng cũng đến lúc bùng nổ và chúng tôi cũng đến lúc xa rời nhau.

Đừng nghĩ chỉ cần tình yêu

Chuyện tình cảm của vợ chồng tôi cũng lãng mạn và ngọt ngào lắm. Tuy cả hai yêu nhau nhiều đấy. Nhưng có lẽ, bởi tính cách của hai người có chút trái ngược mà khi về chung một nhà, có những thứ không tài nào dung hòa được. Nhưng, như bao cuộc hôn nhân khác, sẽ chẳng có viên mãn nếu không có được sự dung hòa.

Vợ chồng sống với nhau nhưng suốt ngày cãi vã, không thông cảm và sẻ chia cùng nhau thì sao có thể hạnh phúc và vui vẻ được. Ai cũng có thể nhẫn nhịn, nhưng liệu có ai nhẫn nhin cả một đời không? Cho nên hôn nhân cần sự thoả hiệp từ hai phía, cần phải biết bỏ qua những bất đồng nhỏ nhặt.

Dù biết rằng, đã là vợ chồng thì ai cũng từng xung đột, cãi vã. Đã xây dựng gia đình cùng nhau thì phải biết nhẫn nhịn để vun đắp cho cuộc hôn nhân của chính mình. Nhưng liệu có mấy người phụ nữ có thể chịu đựng được hình ảnh chồng mình văng tục, chửi bới hay sỉ nhục mình mỗi ngày mỗi khi có sự bất đồng về quan điểm. Và cả sự ghen tuông vô cớ và thường xuyên nghi ngờ vợ ngoại tình.

Lời nói đôi khi là lưỡi dao khiến bản thân người hứng chịu cảm thấy đau nhói và bị tổn thương. Và để kết luận, thì hôn nhân sẽ viên mãn hơn nếu có sự đồng điệu trong tâm hồn.

Hôn nhân bền chặt cần sự chia sẻ và vun vén

Hôn nhân cần những gì để hạnh phúc

Mặc dù khi ra tòa, hai vợ chồng vẫn còn tình cảm với nhau và nhất là đứa con chung của hai người. Vì còn tình cảm với chồng mà tôi đã cố gắng gượng đến tận 6 năm. Nhưng tôi đã quyết định ly hôn vì không thể sống cuộc sống bí bách, sống mà như đi tù.

Người ta vẫn hay nói. Càng sống chung với nhau sẽ càng gần gũi. Mà càng gần gũi sẽ càng thấu hiểu. Nhưng vợ chồng tôi lại khác. càng sống chung lại càng xa cách. Càng cố gắng lại càng tổn thương. Tổn thương lại chồng chất tổn thương, điều đó đã khiến tôi không thể chịu được thêm nữa.

Các chuyên gia của văn phòng tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình Tâm Phúc luôn khuyên rằng. Phụ nữ hãy biét nghĩ cho bản thân. Đừng cố gắng cam chịu vì bất kì một ai. Hãy làm những điều tốt nhất cho mình và người thân. Đừng khiến bản thân phải chịu nhiều tổn thương, nhé!

Đừng bỏ qua bài viết: Hôn nhân và ngoại tình – Vấn nạn phổ biến

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận