Giữa chồng và vợ, ai ngoại tình nhiều hơn?


Giữa chồng và vợ, ai ngoại tình nhiều hơn?

Dịp vừa qua, văn phòng thám tử tư Tâm Phúc đã có cuộc khảo sát về tình trạng ngoại tình hiện nay. Dù cho nhiều người vẫn giữ quan niệm cố hữu rằng ngoại tình là việc đàn ông hay mắc phải. Nhưng những con số trên thực tế có thể sẽ khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Quan điểm khá rõ ràng về chuyện đàn ông ngoại tình đã khiến nhiều người quên đi một câu hỏi.

Lý do nào dẫn tới việc một người ngoại tình?

Và liệu có phải chỉ đàn ông có những hoàn cảnh riêng, trong những gia đình không hạnh phúc mới hay ngoại tình?

Qua cuộc khảo sát nhỏ của Văn phòng thám tử tư Tâm Phúc. Chúng tôi nhận thấy, có 70% nam giới thừa nhận họ đã từng “ngoại tình”. Và ở phía còn lại, tỉ lệ phụ nữ được hỏi về ngoại tình cũng lên tới 60%. Một số khảo sát khác của các bên thứ ba đều cho thấy kết quả tương đương ở cả nam và nữ. Con số có thể thấp, có thể cao. Nhưng một điều rõ ràng là càng ngày, con số này càng tiệm cận nhau hơn.

Nghiên cứu mới nhất của Trung tâm tư vấn hôn nhân gia đình cho thấy. Có ít nhất 20% số người tham gia khảo sát ở cả hai giới thừa nhận từng phản bội bạn đời.

Con người, nhìn chung đều bị ràng buộc vào những nhu cầu về vật chất, tinh thần và thể xác. Tuy nhiên, về mặt bản năng, nam giới thường có xu hướng muốn thêm chứ không muốn bớt. Đây có thể là do bản năng truyền giống từ ngàn xưa. Họ dễ bị bản năng thôi thúc tìm thêm bạn tình khác dù đã kết hôn.

Tỉ lệ ngoại tình của cả hai giới gần bằng nhau

Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại. Khi cả nam và nữ đều có quyền tự do lựa chọn bạn đời dựa trên tình yêu. Họ đều có cơ hội để tiếp xúc và lựa chọn nhiều đối tượng khác nhau. Từ đó, tỉ lệ ngoại tình của cả hai giới đã bắt đầu bị san bằng.

Dịch vụ thám tử Tâm Phúc nhận thấy. Ở nam giới, một nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng. Ngay cả khi người chồng yêu vợ sâu đậm và có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nhưng nếu đời sống tình dục không được thỏa mãn, nhiều người vẫn phải tìm vui bên ngoài. Mong muốn này ở đàn ông nhiều khi vượt qua cả sự quan trọng của hôn nhân.

Ở vấn đề ngoại tình, đàn ông cũng có quan điểm khác với phụ nữ. Họ thường ngoại tình vì một mục đích cụ thể. Nhưng hầu như không ai nghĩ đến việc sẽ thay đổi hay ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân hiện tại. Họ có thể quan hệ với một người mà họ “thích” chứ không nhất thiết phải có tình cảm với người đó.

Hiểu rõ nguyên nhân để phòng tránh tốt nhất

Trong khi đó, phụ nữ có xu hướng tìm kiếm những mối quan hệ khi họ tình cảm thực sự. Chứ không chỉ đơn thuần là về vấn đề thể xác. Họ ngoại tình với mong muốn tìm kiếm sự được quan tâm mà họ không có trong cuộc hôn nhân hiện tại. Khác với đàn ông, chuyện ngoại tình của phụ nữ thường diễn ra khi không tự chủ và hiếm khi được tính toán sẵn.

Nhưng cũng vì thế mà nó khá nguy hiểm vì chúng có liên quan tới tình cảm. Họ luôn nghĩ chuyện ấy là thật chứ không phải chỉ là vui chơi qua đường.

Hiểu rõ nguyên nhân và nhu cầu của cả hai giới sẽ giúp các cặp đôi giảm được nguy cơ đổ vỡ. Để tránh chồng ngoại tình, không thể lơ là chuyện tình dục. Và để giữ được tình yêu của vợ? Không có gì ngoài đêm đến cho vợ tình yêu thương và sự quan tâm. Những bất mãn và xúc động dù nhỏ cũng có thể gom lại thành đống lửa lớn bất cứ lúc nào.

Do đó, hôn nhân là chuyện từ hai phía và phải cần cả hai để xây dựng nó.

Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphu

Bình luận