Giám sát, quản lý con cái hiệu quả nhất


Giám sát, quản lý con cái hiệu quả nhất

Việc quản lý con cái không đúng cách khiến các vụ việc đáng tiếc xảy ra gần đây. Như nữ sinh cấp ba đi chơi với không thấy về khiến gia đình tưởng mất tích. Hay nhiều vụ việc đáng tiếc khác đã xảy ra mà phụ huynh không lường trước được. Câu hỏi đặt ra: nên giám sát con cái thế nào cho hiệu quả? Đó là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh đặt lên hàng đầu.

Giám sát con cái bằng cách lắng nghe và thấu hiểu

Nhiều phụ huynh vì quá mải mê với công việc mà bỏ bê sự quan tâm tới con cái. Khi không có thời gian dành cho con, lắng nghe tâm sự của chúng, thì khoảng cách giữa con cái và cha mẹ sẽ ngày càng xa. Cha mẹ sẽ mất dần tiếng nói với con cái và không biết con đang nghĩ gì, cần gì. Chính vì vậy mà việc dành thời gian bên con, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư tình cảm của con được đặt lên hàng đầu.

Hướng dẫn cho con một lối sống quy củ

Thay vì giám sát con cái sát sao. Nên dạy con biết cách đặt ra một thời khóa biểu để học tập và sinh hoạt theo thời khóa biểu đó. Việc này sẽ giúp cha mẹ dễ dàng quản lý con cái, biết được trẻ đang làm gì hay đi đâu. Đồng thời, biết lập thời khóa biểu riêng cũng là dạy cho con một nếp sống quy củ và biết sắp xếp thời gian hợp lý từ khi còn bé.

Khuyến khích con mời bạn bè tới nhà chơi

Nên khuyến khích con mời bạn bè tới nhà chơi. Khi bạn bè con tới chơi, phụ huynh sẽ nắm được con hay chơi với những người bạn nào, là người như thế nào, bạn tốt hay xấu. Nếu đang giao du với bạn xấu, chúng ta có thể khuyên con hạn chế chơi với bạn đó kịp thời.

Thể hiện tình cảm với con

Theo các chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân gia đình Tâm Phúc. Cha mẹ và con cái nên thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn. Với văn hóa á đông, việc dành cho người thân một cái ôm, hay một câu cảm ơn còn khá ngượng ngùng và khó khăn. Bạn có thể mua cho con cái nhiều thứ. Nhưng điều chúng thực sự cần có khi lại là một người bạn biết lắng nghe, chia sẻ. Việc thể hiện tình cảm với con cái sẽ kéo cha mẹ lại gần con hơn. Khiến con cái tin tưởng bạn hơn và đồng ý chia sẻ những tâm sự thầm kín hơn.

Biết cách động viên con

Khi bị điểm kém, bất cứ ai, kể cả con bạn cũng sẽ rất buồn. Bạn không nên chê bai con học dốt mà cần cùng con tìm hiểu lý do tại sao lại bị điểm kém. Động viên con cố gắng hơn và biết sửa sai từ những sai lầm. Hãy khuyên bảo nhẹ nhàng để con biết phải làm như nào cho đúng.

Tạo dựng mối quan hệ với thầy cô và bạn bè con cũng là một cách quản lý con cái gián tiếp

Cha mẹ cũng cần có mối quan hệ tốt với thầy cô và bạn bè của con mình. Đây có thể coi là một cách quản lý và giám sát con cái gián tiếp. Nhất là ở độ tuổi dậy thì, con trẻ luôn giấu diếm những bí mật riêng. Chúng khó chia sẻ với bố mẹ nhưng lại rất dễ dàng thổ lộ với bạn bè, thầy cô.

Dạo gần đây trên các trang thông tin hay nói về việc trẻ em bị xâm hại tình dục, là đối tượng của các hành vi ấu dâm… Điều này có ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của trẻ. Vì vậy phụ huynh sẽ cần nhờ tới sự giúp đỡ của bạn bè và giáo viên để luôn luôn nắm rõ được tình hình của con mình.

Sử dụng các thiết bị công nghệ để quản lý con cái

Việc quản lý con cái sẽ dễ dàng hơn với rất nhiều sản phẩm công nghệ. Chức năng quản lý, giám sát con cái, ghi âm… Các phần mềm định vị thường khó phát hiện giúp xác định được vị trí của con mọi lúc mọi nơi.

Thuê dịch vụ giám sát, quản lý con cái Tâm Phúc

Ngoài ra, để kịp thời phát hiện và có hướng xử lý đúng đắn. Phụ huynh có thể tham khảo dịch vụ thám tử tư chuyên giám sát con cái. Các thám tử tư chuyên nghiệp của văn phòng thám tử Tâm Phúc sẽ luôn theo dõi mọi sinh hoạt của trẻ một cách kín đáo. Các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của trẻ. Khi phát hiện trẻ gặp nguy hiểm, các thám tử sẽ nhanh chóng giải quyết một cách chuyên nghiệp nhất, hạn chế tối đa tổn thương cho trẻ.

Khách hàng muốn sử dụng dịch vụ giám sát con cái có thể liên hệ với Thám Tử Tâm Phúc. Quý khách sẽ được tư vấn về các phần mềm định vị và giám sát trẻ. Các nhân viên ưu tú với kỹ năng tốt sẽ túc trực bên cạnh để bảo vệ và giám sát trẻ. Khi lựa chọn dịch vụ điều tra Tâm Phúc, phụ huynh hoàn toàn yên tâm về vấn đề quản lý con cái an toan và hiệu quả nhất.

Phụ huynh nào cũng quan tâm đến con cái. Nhưng quan tâm như thế nào, quản lý con cái ra làm sao thì lại là một vấn đề lớn. Bởi cách quản lý và giám sát con cái sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển về tính cách của con cái sau này. Vậy nên, cha mẹ hãy dành thời gian ở bên con nhiều hơn để hiểu và chia sẻ với chúng các vấn đề trong cuộc sống.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận