Giám sát con cái khỏi những trò đùa nguy hiểm lan truyền trên MXH


Giám sát con cái khỏi những trò đùa nguy hiểm lan truyền trên MXH

Thử thách với tên gọi “Skullbreaker” (Vỡ hộp sọ) đang được công đồng mạng chia sẻ nhanh chóng. Nó đang là hiện tượng “gây sốt” trên mạng xã hội TikTok. Để tham gia thử thách này, mọi người sẽ đứng thành nhóm 3 người theo chiều ngang. Hai người đứng ở 2 bên sẽ đá mạnh vào hai chân của người đứng ở giữa khi người này nhảy lên và vẫn đang ở trên không.

Rất nhiều trường hợp trên thế giới đã bị thương khi thực hiện thử thách “vỡ hộp sọ”. Thậm chí, đã có một trường hợp tử vong vì trò đùa này. Đó là một nữ sinh 16 tuổi người Brazil. Nữ sinh này đã bị chấn thương sợ não khi ngã do thực hiện thử thách “Skullbreaker”.

>>> Cách giám sát, quản lý con cái hiệu quả nhất xem tại đây.

Giám sát con cái là điều vô cùng cần thiết

Thử thách “Skullbreaker”, người đứng giữa sẽ bị hai người đứng ở hai bên sút ngã khi đang nhảy lên.

Những thử thách nguy hiểm nếu không giám sát con cái kĩ càng

Một đoạn video được chia sẻ lên mạng xã hội TikTok trong thời gian gần đây. Nam sinh đã bị ngã và đập đầu xuống nền cứng khi đang thực hiện thử thách. Kết quả là anh ta đã phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch do gặp chấn thương nghiêm trọng ở đầu.

Các bác sĩ đã lên án thử thách “Skullbreaker” vì nó quá nguy hiểm. Trò đùa có thể sẽ dẫn đến những chấn thương nghiêm trọng nếu không cẩn thận, thậm chí tử vong.

“Việc ngã ngửa có thể gây nên chấn thương nghiêm trọng. Có thể dẫn đến chấn thương sọ não hoặc liệt nửa người, thậm chí tử vong.

Nhiều bác sĩ cho biết: những cú ngã bất ngờ có thể sẽ dẫn đến chấn động não ở mức độ nặng nhẹ khác nhau. Ngoài mối nguy hiểm về vấn đề chấn thương sọ não. Nhiều người sẽ có phản xạ đưa tay ra để chống cho khỏi ngã và dẫn đến chấn thương tay hoặc gãy tay.

Nhà chức trách tại nhiều quốc gia trên thế giới đã lên tiếng cảnh báo các phụ huynh về trò đùa này.

Khuyến khích cha mẹ tăng cường giám sát con cái trong quá trình sử dụng MXH

Thiếu niên vẫn nằm trong độ tuổi mà phụ huynh cần giám sát

Một thiếu niên người Mỹ đã gặp chấn thương nghiêm trọng sau khi thực hiện thử thách

Cha mẹ cần phải biết và giám sát những gì con cái đang làm. Cần thảo luận với chúng về những hành vi không nên thực hiện theo trên internet. Chuyên gia an toàn và nhân chủng học người Úc, Susan McLean cho biết. “Những người trẻ tuổi luôn có ham muốn thực hiện các thử thách nguy hiểm. Nhưng những trò đùa như thế này đã nâng tầm sự nguy hiểm lên một mức độ mới”.

Nhà chức trách tại hai nước Thái Lan và Indonesia cũng đã lên tiếng cảnh báo về thử thách này. Khuyến cáo mọi người, đặc biệt là trẻ em không được thực hiện trò đùa này. Những trò đùa nguy hiểm như vậy có thể dẫn đến chấn thương rất nặng hoặc tử vong.

Thái Lan đã đưa ra cảnh báo cho những ai thực hiện thử thách này. Nếu dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như gặp chấn thương hay tử vong, những người liên quan cũng sẽ phải đối mặt với pháp luật. An tù thậm chí có thể lên đến 10 năm và số tiền phạt lên tới 40.000 baht (30 triệu đồng).

Ngày càng nhiều trò đùa nguy hiểm lan truyền trên MXH

Được biết, thử thách “Skullbreaker” bắt nguồn từ Tây Ban Nha. Nó nhanh chóng “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên TikTok. Từ đó đã tạo thành một trào lưu toàn cầu và được nhiều người, chủ yếu là giới trẻ thực hiện theo.

Đây hoàn toàn không phải lần đầu tiên một trò đùa nguy hiểm chết người xuất hiện và lan truyền trên TikTok.

Cảnh báo nhiều trò đùa nguy hiểm khác lan tràn trên MXH nếu không giám sát con cái cẩn thận

Không lâu trước đây có xuất hiện một trò đùa với tên gọi “thử thách đồng xu”. Thử thách này cũng đã được chia sẻ nhanh chóng trên TikTok. Những người tham gia thử thách sẽ cắm củ sạc smartphone vào ổ cắm. Sử dụng một đồng xu để thả vào khoảng hở giữa củ sạc và ổ cắm điện. Lúc này, đồng xu sẽ tiếp xúc với chân cắm kim loại bị hở và gây hiện tượng đoản mạch, tóe lửa.

Nhiều nước đã phải lên tiếng cảnh báo về “thử thách đồng xu” này. Đây là trò chơi nguy hiểm vì người thực hiện có nguy cơ cao bị điện giật tử vong hoặc gây ra hỏa hoạn.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều các thử thách nguy hiểm đã khiến tiktok phải lên tiếng. Phát ngôn viên của TikTok cho biết: các nguyên tắc cộng đồng của MSH này không khuyến khích hay cho phép an truyền những việc nguy hiểm dẫn đến thương tích.

TikTok cũng thông báo sẽ xóa bỏ video có nội dung vi phạm chính sách. Tuy nhiên, dường như nó chưa đủ để trấn an những bậc phụ huynh đang khổ vì việc giám sát con cái. Hiện vẫn chưa có giải pháp đủ mạnh nào để ngăn chặn việc lan truyền những thử thách nguy hiểm trên mạng xã hội này.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận