Đừng để khi tan vỡ mới để ý tới hôn nhân


Đừng để khi tan vỡ mới để ý tới hôn nhân

Sẽ có lúc một trong hai người, rơi vào tình trạng chán chường của cuộc hôn nhân đang diễn ra. Khi ấy, hãy chậm lại và suy ngẫm về thời điểm mà hai bạn lần đầu tiên gặp nhau, bắt đầu cuộc hôn nhân này. Hãy trả lời câu hỏi mình đã yêu và kết hôn với một nửa còn lại vì điều gì? Chỉ có quay về điểm xuất phát ấy mới giúp cả hai người tìm lại được bản thân. Tìm lại được lý do mà trước đây 2 người đã đến với nhau.

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo bài viết: Hôn nhân mà không có sự chia sẻ. Trước khi để nỗi chán chường ấy đẩy hai bạn đi quá xa.

Hãy tập từ bỏ những thói quen xấu

Hãy tập từ bỏ những thói quen xấu của bản thân đã khiến cho nửa kia luôn phải phiền lòng. Có thể chính những thói quen đó đã khiến nửa kia của bạn ngày càng thất vọng về bạn. Thử nghĩ xem, lúc nào cũng phải nhắc nhở chồng vì nói tục chửi bậy, đồ đạc vứt bừa bộn, quát mắng vợ, la cà quán xá sau giờ làm… Thì trong mắt vợ, bạn thực sự không khác gì một đứa trẻ khó bảo và lỳ lợm cả.

Một ông chồng chứa đầy thói hư tật xấu, không có ý thức thay đổi sẽ chỉ khiến cho người vợ cảm thấy chán nản. Người không có ý thức thì có nhắc nhở thế nào đi chăng nữa cũng vô ích. Vậy nên, nếu bạn là một người chồng tốt. Hãy từ bỏ những thói quen xấu mà bạn đang gặp phải trước khi vợ bạn cảm thấy chán nản và buông xuôi tất cả.

Cuộc sống hôn nhân vốn không thể tránh khỏi những mâu thuẫn và xung đột cá nhân. Nhưng muốn có một hạnh phúc dài lâu. Hai vợ chồng cần học cách tha thứ những điều nhỏ nhặt của nhau. Đối đầu với nhau chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt sẽ chỉ làm cả hai thêm xa cách.

Tạo điều kiện cho nửa kia phát triển

Đây chắc chắn là điều cần thiết trong cuộc sống của hai vợ chồng. Thông thường, người phụ nữ thường phải cố gắng cân bằng giữa gia đình và công việc. Họ thường phải hy sinh sự nghiệp để có thể chăm lo cho gia đình. Đây thực sự là một đức tính tốt của người phụ nữ Việt Nam. Thế nhưng, người chồng cũng đừng quên tạo điều kiện cho vợ mình phát triển sự nghiệp nếu có thể nhé.

Hãy biết nói lời yêu với nửa kia của mình

Đã bao lâu hai bạn chưa nói lời yêu với nhau? Nếu không nói ra tình yêu của mình thì người kia sẽ khó mà cảm nhận được. Hãy nhắc nhở đối phương về tình yêu, tình cảm gắn kết giữa hai người. Để họ nhận ra và cảm thấy thực sự hạnh phúc vì luôn có một người yêu thương mình.

Tình yêu là thứ vô hình. Nhưng nó phải được biểu hiện thông qua những hành động, lời nói cụ thể. Đừng ngại thể hiện tình yêu của bản thân với đối phương. Chỉ khi trong cuộc sống của 2 vợ chồng có tồn tại tình yêu, khi đó gia đình mới có thể bền vững và hạnh phúc bên nhau được.

Hãy bồi dưỡng tình yêu bằng cách chia sẻ những sở thích chung. Cùng dắt tay nhau đi hẹn hò, xem phim trong những ngày đặc biệt. Tổ chức sinh nhật và tham gia các dịp lễ tết với nhau… Những hành động đó tuy nhỏ nhưng sẽ kéo gần khoảng cách giữa hai người. Làm cho tình cảm của vợ chồng ngày càng gắn bó hơn.

Những buổi hẹn hoàn toàn riêng tư với nhau

Những buổi hẹn hò là khoảng thời gian riêng tư, chỉ có hai vợ chồng bên nhau. Là khoảng thời gian hai vợ chồng bỏ sau lưng mọi lo toan thường ngày. Hãy khéo léo tìm cách sắp xếp, thu xếp công việc để có thời gian hẹn hò với nhau. Những buổi hẹn hò riêng tư đó sẽ giúp hai vợ chồng hồi tưởng lại những khoảnh khắc yêu nhau trong quá khứ. Tăng sự lãng mạn và thân mật, giúp vợ chồng gắn bó với nhau hơn. Nếu không biết cách chia sẻ với nhau, hãy đến tham vấn tâm lý hôn nhân và gia đình tại thám tử Tâm Phúc để nhận được sự tư vấn hợp lí nhất.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận