Điều gì khiến hôn nhân tan vỡ


Điều gì khiến hôn nhân tan vỡ

Hôn nhân tan vỡ là hậu quả của việc hai người không tìm được tiếng nói chung. Hoặc một trong hai người đã không thực hiện được những gì đã hứa với nhau. Không phải ai cũng dành cả cuộc đời để yêu thương trọn vẹn và chung thủy với một người duy nhật. Ngay cả khi họ được gắn kết nhau bởi hôn nhân và bởi những đứa con đáng yêu, nhiều cặp đôi vẫn phải đưa nhau ra tòa.

Câu chuyện hôn nhân đỗ vỡ liệu có phải chỉ là lý do của riêng của cá nhân hay không? Vì sao, đã trải qua bao nhiêu khó khăn với nhau mới được về cùng một nhà. Đã từng rất thương yêu nhau mà giờ đây phải buông tay nhau? Vậy, vì sao tình yêu thời hiện đại lại trở nên mong manh và dễ vỡ như vậy?

Nhưng khi được các chuyên gia tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc hỏi về lý do hôn nhân tan vỡ. Đa phần người trong cuộc cũng chỉ biết đổ lỗi cho người kia chứ không ai tự nhân lỗi về mình.

Vậy những nguyên nhân gì khiến cho một cuộc hôn nhân tan vỡ?

Mâu thuẫn vợ chồng về tiền bạc

Mâu thuẫn về tiền bạc chính là nguyên nhân tan vỡ của nhiều gia đình. Cuộc sống cơm áo gạo tiền khó khăn có thể sẽ khiến cho một tình yêu mãnh liệt cũng không chống cự nổi. Những mối lo của cuộc sống khiến con người ta dễ bực bội, nổi cáu với nhau. Vợ thì chê chồng không biết kiếm tiền, chồng lại trách vợ tiêu tiền hoang phí… Đôi khi chỉ vì những bất đồng nho nhỏ mỗi ngày cũng đủ khiến cho vợ chồng không thể nói chuyện với nhau nữa.

Cuộc hôn nhân nhàm chán và tẻ nhạt

Có nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ trong thầm lặng. Khi cả hai người đã trải qua thời gian tìm hiểu và yêu nhau quá dài. Nhưng khi về chung sống thì chưa được bao lâu đã chia tay. Vì khi đã về với nhau rồi, họ lại quá hiểu nhau, việc người nấy làm, trong nhà lúc nào cũng lặng lẽ.

Với các chuyên gia tâm lý, kẻ thù của tình yêu và hôn nhân chính là sự nhàm chán và tẻ nhạt. Sự tẻ nhạt sẽ biến cuộc hôn nhân thành “mồ chôn của tình yêu”

Tranh cãi quá nhiều dẫn đến tan vỡ

Ngược lại với sự tẻ nhạt bên trên. Việc tranh cãi quá nhiều khiến cho vợ chồng xảy ra bất hòa. Trong cuộc sống hôn nhân, hai vợ chồng không thể thiếu những mâu thuẫn, tranh cãi. Nhưng nếu những mâu thuẫn đó xảy ra quá nhiều lần, nó sẽ nhanh chóng dẫn làm tan vỡ gia đình. Khi cả hai vợ chồng có cái tôi quá lớn, không ai chịu nhường nhịn ai. Ai cũng muốn thể hiện ý kiến của mình, để rồi cuối cùng không ai chịu lắng nghe ai. Cuộc sống hôn nhân mà chỉ có người nói chứ không có người nghe chắc hẳn sẽ rất mệt mỏi và ngột ngạt.

Sự tự ái dẫn đến thiếu tôn trọng nhau

Bất kì mối quan hệ nào cũng cần sự tôn trọng dành cho nhau. Không thể kéo dài một mối quan hệ nếu không có sự tôn trọng lẫn nhau. Và nó cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ. Sự nhẫn nhục và chịu đựng đều có một giới hạn nhất định. Bên cạnh đó, cái tôi cai và sự tự ái cũng là điều khiến gia đình không hòa hợp.

Chẳng hạn, có những gia đình mà người chồng không nắm kinh tế trong tay. Trụ cột kiếm tiền trong gia đình lại là người vợ. Đây là một nguyên nhân lớn khiến hôn nhân dễ tan vỡ. Có lẽ phải là một người vợ thực sự tinh tế mới dung hòa được suy nghĩ và cảm nhận của người chồng trong trường hợp này. Nhưng đó là điều thực sự khó khăn với bất kì người đàn ông nào trong xã hội hiện đại.

Tranh cãi trong vấn đề nuôi dạy con

Con cái chính là niềm hạnh phúc của tất cả bố mẹ. Những vấn đề liên quan đến chuyện nuôi dạy, quản lý con cái sẽ cực kì đau đầu và gây ra nhiều mâu thuẫn. Nếu không biết cách giải quyết vấn đề này, có thể chuyện ly hôn vì bất đồng quan điểm trong chuyện làm sao để tốt nhất cho con mình cũng không còn xa nữa.

Tại công ty thám tử Tâm Phúc. Các cặp đôi đến văn phòng chúng tôi với rất nhiều nguyên nhân. Từ bất đồng lớn cho đến những bất đồng vặt vãnh trong cuộc sống hằng ngày. Mọi thứ đều có thể là nguyên nhân khiến hôn nhân tan vỡ. Chính vì vậy, mỗi người nên đặt mình vào suy nghĩ của người khác. Hãy quan tâm nhau và chia sẻ với nhau để có một cuộc hôn nhân viên mãn.

Bình luận