Dịch vụ vệ sĩ và hợp đồng trăm tỷ của các “đại gia”


Dịch vụ vệ sĩ và hợp đồng trăm tỷ của các “đại gia”

Những tỷ phú bậc nhất như Mark Zuckerberg, Jeff Bezos hay Larry Ellison… mỗi năm đều chi hàng triệu đô la cho đội ngũ an ninh và dịch vụ vệ sĩ của mình. Tại nơi ở, khi đi du lịch thậm chí cả khi chạy thể dục thì bên cạnh họ luôn có các vệ sỹ.

Ai chi nhiều tiền nhất cho dịch vụ vệ sĩ?

Dịch vụ vệ sĩ ngay cả khi chạy thể dục

Vệ sĩ bảo đảm an ninh mọi lúc mọi nơi cho CEO Facebook

Đó chính là ông chủ Facebook, Mark Zuckerberg. Một báo cáo được công bố cách đây không lâu trên Bloomberg. Vị tỷ phú Facebook đã chi số tiền lên tới 4,26 triệu USD chỉ riêng tiền thuê dịch vụ an ninh. Chi phí này thậm chí còn vượt qua mức 1,53 triệu USD để bảo vệ Chủ tịch Larry Ellison hay 1,6 triệu USD chi cho an ninh của tỷ phú Jeff Bezos của amazon.

Con số 4,26 triệu USD cũng vượt xa so với chi phí an ninh của nhiều vị tỷ phú đình đám khác. Chẳng hạn như Apple.Inc chỉ chi có 209.151 USD để bảo vệ an toàn cho CEO Tim Cook.

Trước đó, vào năm 2014. Số tiền để thuê dịch vụ vệ sĩ cho Zuckerberg còn lên tới 5,6 triệu USD. Với hệ thống an ninh và bảo vệ tại nhà riêng ở San Francisco, các vệ sỹ luôn theo sát 24/24. Đội ngũ này được cựu nhân viên Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ (CIA) quản lý, người từng trong đội vệ sĩ của Tổng thống Barack Obama.

Ngoài số tiền bảo vệ vị CEO, chi phí an ninh cho bốn nhân viên của Zuckerberg cũng vào khoảng 1 triệu đô la. Ngoài ra còn thêm 3,3 triệu USD cho một số nhiệm vụ như bảo vệ nhà riêng và những chuyến công tác nước ngoài.

Để tránh sự nhòm ngó và đảm bảo an ninh. Ông cũng mua thêm 3 ngôi nhà khác xung quanh thung lũng Silicon Valley.

Những vị tỉ phú khác thì sao?

Roman Abramovich cũng là một trong những vị tỷ phú chịu chi nhất trong lĩnh vực bảo an. Ông mất 1,5 triệu USD mỗi năm cho chi phí an ninh gồm các thiết bị bảo vệ và tiền lương thuê vệ sĩ. Ông còn bỏ ra 80 triệu USD để mua một chiếc thuyền siêu tốc được trang bị hệ thống phòng không hiện đại. Thuyền được gắn các thiết bị phòng không chuyên dụng để tránh các cuộc tập kích bằng tên lửa.

Còn tỷ phú Warren Buffett. Bên cạnh ông luôn có một cựu thành viên Seal làm vệ sĩ riêng.

Các tỷ phú được bảo vệ như thế nào

Với các tỷ phú, công tác bảo vệ an ninh luôn vô cùng chặt chẽ. Thậm chí, khi họ đang đi dạo hay chạy bộ ngoài công viên cũng luôn có đội ngũ bảo an đi cùng. Theo tiết lộ trên truyện thông, các tỷ phú luôn cảm thấy bất an và cần vệ sĩ bảo vệ. Họ sẽ luôn có hai đến ba nhân viên an ninh công khai. Theo sau là một đội ngũ bảo vệ bí mật. Tùy theo sự kiện họ tham gia sẽ có số lượng nhân viên an ninh khác nhau.

Vệ sĩ thường là cựu đặc vụ hoặc cựu hải quân

Số lượng vệ sĩ tùy theo các sự kiện mà khách hàng tham gia

Chi phí để thuê dịch vụ vệ sĩ của các tỉ phú thường rất lớn. Phần lớn vệ sĩ cấp cao ở Mỹ đều có xuất thân từ hải quân. Hoặc nhiều người có xuất thân từ cục điều tra liên bang (FBI) và cục tình báo trung ương (CIA). Những vệ sĩ này đều là người có thể lực cực tốt và trải qua quá trình huấn luyện vệ sĩ khắc nghiệt. Hợp đồng của vệ sĩ thường có hai nội dung. Các điều khoản liên quan đến bảo vệ tính mạng khách hàng và giữ bí mật đời tư của thân chủ.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ vệ sĩ – Nghề thú vị nhưng cũng nhiều nguy hiểm

Các điều khoản và điều kiện cho hợp đồng vệ sĩ

Theo CEO của Insite Security Inc, một công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ tại New York. Chi phí bảo vệ các nhân vật quan trọng không hề rẻ. Mỗi hợp đồng bảo an thường yêu cầu có ít nhất 4 vệ sỹ làm việc full time với chi phí hơn 80.000 USD một người.

Con số này sẽ biến động theo từng sự kiện cụ thể. Dựa trên thời gian và mức độ nguy hiểm trong từng trường hợp. Người quản lý nhóm có thể nhận được con số 200.000 USD mỗi năm.

Vệ sĩ không chỉ bảo vệ các tỷ phú khỏi những vụ tấn công mà còn phải phụ trách nhiều nhiệm vụ khác. Như đảm bảo họ khỏi truyền thông và đám đông. Những nhiệm vụ này đôi khi còn khó khăn hơn cả những vụ bắt cóc hay gián điệp.

Đối với các tỷ phú, việc đi du lịch cũng cũng vô cùng tốn kém. Để đảm bảo an ninh cho mình và gia đình. Họ thường phải chi thêm tiền để thuê máy bay riêng. Đặc biệt, khi du lịch ở các quốc gia có cảnh báo nguy hiểm, mức độ bảo vệ sẽ được đẩy lên cao hơn. Thông thường là phải thuê thêm những chiếc xe bọc thép khi di chuyển.

Ngoài đội vệ sĩ với súng ống và các kĩ năng bảo vệ thượng thừa. Họ còn được trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại bậc nhất để bảo vệ tính mạng cho bản thân và gia đình.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận