Dịch vụ vệ sĩ – Nghề thú vị nhưng cũng nhiều nguy hiểm


Dịch vụ vệ sĩ – Nghề thú vị nhưng cũng nhiều nguy hiểm

Dịch vụ vệ sĩ là một nghề đặc thù, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu những khó khăn mà những vệ sĩ phải đối mặt.

“Đặc thù công việc thường xuyên phải xa nhà, nguy hiểm có thể ập đến bất cứ lúc nào. Đó là những điều mà người vệ sĩ phải đối mặt. Trong những chuyến công tác trong và ngoài nước, khi đối tượng bảo vệ của mình nghỉ ngơi thì mình càng phải tỉnh táo. Tuy vậy, với tôi đây là một công việc thú vị. Tôi luôn có niềm vui che chở cho người khác, đảm bảo an toàn cho khách hàng.” – Một vệ sĩ của Thám tử Tâm Phúc chia sẻ.

Thói quen khi làm nghề vệ sĩ

Đã nhiều nhân viên lâu năm khi chọn dịch vụ vệ sĩ là công việc cho biết: Ngay trong cuộc sống hàng ngày, họ áp dụng nghiệp vụ một cách rất tự nhiên. Nó như là “bệnh nghề nghiệp” vậy. Khi đến một nơi nào đó, nhiều người thường quan sát cử chỉ, cách ăn mặc của những người xung quanh.

Làm nghề vệ sĩ cũng phải thường xuyên thức đêm. Nhưng luôn phải tỉnh táo, nếu không yêu nghề sẽ khó ở lại lâu được. Hơn nữa thái độ cũng cần linh hoạt, biết khi nào mềm mỏng và khi nào cần kiên quyết. Điều này tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng, và nơi họ đang có mặt.

Với nghề vệ sĩ, công việc chính là bảo vệ tài sản và sự an toàn cho khách hàng. Do vậy, nhưng người vệ sĩ coi việc giữ tài sản cho khách hàng còn quan trọng hơn đồ của mình. Ngoài ra, họ luôn sẵn sàng lấy thân mình che chắn khi có nguy hiểm. Vệ sĩ luôn phải là những người rắn rỏi và nhạy bén.

Những tiêu chuẩn khi tuyển chọn vệ sĩ

Đây là một nghề không dễ dàng. Do vậy việc lựa chọn được người phù hợp cũng rất khó khăn. Với công việc đặc thủ, chúng tôi chỉ tuyển chọn những người có thể lực, phản xạ và quan sát tốt. Càng làm lâu họ càng nhạy bén trong các tình huống.

Khi được tuyển chọn, họ cần phải qua một khoá huấn luyện trước khi thực hiện công việc thực địa. Những vệ sĩ cần được đào tạo thêm về võ thuật, cách ứng phó khi cần sơ cứu, phòng cháy chữa cháy, báo cảo tình hình v…v…

Đã có rất nhiều người đủ tiêu chuẩn tìm đến đăng ký. Thế nhưng sau một thời gian làm việc đã không chịu được áp lực và xin nghỉ. Như đã nói ở trên, khi khách hàng yêu cầu bất cứ thời gian và địa điểm nào. Người cung cấp dịch vụ vệ sĩ bắt buộc phải có mặt.

Những lĩnh vực cần đến vệ sĩ

Không giống như mọi người thường nghĩ. Công việc vệ sĩ bây giờ không chỉ là bảo vệ các V.I.P. Có những khách hàng chỉ cần bảo vệ một đến hai lần một tháng. Do họ là những chủ cửa hàng, cần ra ngân hàng gửi và rút tiền hàng tháng. Những ngày này họ sẽ cần một vệ sĩ chuyên nghiệp để cảm thấy an tâm hơn.

Hay trong những sự kiện quan trọng tổ chức tại khách sạn hoặc nhà hàng. Chính những bên hổ chức này cũng sẽ sử dụng dịch vụ để đảm bảo an ninh tốt hơn. Đồng thời kịp thời ngăn chặn những sự cố không mong muốn xảy ra

Tham khảo bài viết: Dịch vụ thuê vệ sĩ được nhiều doanh nhân Việt sử dụng


Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận