Dịch vụ vệ sĩ không chỉ là nghề cơ bắp


Dịch vụ vệ sĩ không chỉ là nghề cơ bắp

Dịch vụ vệ sĩ là cung cấp sự đảm bảo an toàn, an tâm cho khách hàng. Người vệ sĩ phải chịu những áp lực, vất vả của công việc nhạy cảm này. Ngay từ việc luyện tập thường xuyên như những người lính, họ còn phải có tình thần thép cùng với phản xạ nhanh nhạy. Cho nên nếu không có đam mê thì sẽ khó trụ lại được.

Những người đến với nghề vệ sĩ

Đa phần những người thành lập hoặc tìm đến công việc này đều xuất thân từ môi trường quân ngũ. Vì vậy mà họ hiểu và chịu được những áp lực phải đối mặt khi làm công việc này.

Đối với những vệ sĩ từng làm công an hoặc quân đội đã ra quân chia sẻ: “Khi xuất ngũ,  tôi đã từng làm nhiều công việc thông thường khác với mức lương khá. Thế nhưng như đã hình thành thói quen kỷ luật, đây vẫn là công việc phù hợp nhất với tôi”.

Sau một thời gian, biết được công ty thám tử Tâm Phúc đang tuyển nhân viên vị trí vệ sĩ tôi đã đăng ký. Anh cho biết công việc này là một môi trường tuyệt vời để rèn luyện bản thân hàng ngày.

Bước chân vào nghề này những vệ sĩ đã phải xác định được sự vất vả. Những yếu tố quan trọng đó là thể hình, thể trạng tốt, tính kỷ luật cao cùng với đó là sự nhanh nhạy và ứng biến. Do vậy nếu chỉ vì kiếm sống sẽ khó ở lại lâu dài được.

Góc nhìn của những công ty cung cấp dịch vụ vệ sĩ

Đa phần vệ sĩ xuất phát từ lực lượng vũ trang là do đã được đào tạo bài bản về kỷ luật. Cách ứng xử lịch sự cùng với tinh thần thép, ứng biến nhanh nhạy. Đặc biệt là cách ứng xử, do vậy công ty luôn ưu tiên những đối tượng này tham gia đội ngũ.

Hơn nữa đa phần người xuất ngũ không có kinh nghiệm với công việc như văn phòng. Cũng ít người có vốn để kính doanh. Cho lên có lẽ đây là nghề phù hợp nhất với họ.

Vào những công ty vệ sĩ họ sẽ phải học nghề khoảng 3 tháng, tuy nhiên vẫn được hưởng lương. Và khi trở thành nhân viên chính thức thì mức lương sẽ đủ để sống tại những thành phố lớn.

Và tất nhiên cũng có những người vì đam mê mà tìm đến, dù cho đã có công việc kinh doanh ổn định. Một nhân viên của chúng tôi từng chia sẻ, sau khu xuất ngũ đã kinh doanh hàng ăn. Công việc thuận lợi nhưng vẫn còn rất đam mê với nghề. Do vậy anh để vợ quản lý cửa hàng, còn mình tham gia vào công ty để góp phần bảo vệ an ninh xã hội.

Quá trình đạo tạo vệ sĩ

Tại Tâm Phúc, chúng tôi luôn đưa ra những chương trình tập luyện thường xuyên. Với những kỹ năng quan trọng như sơ cứu, cấp cứu, võ thuật sẽ thuê giao viên từ cơ quan chức năng đến. Ngoài ra, việc đào tạo học vấn cũng như các ứng xử là điều bắt buộc. Với những khách hàng cao cấp  thì cần phải có quy chuẩn ăn mậc riêng theo yêu cầu.

Một số khách hàng yêu cầu có vệ sĩ đi cùng ra nước ngoài. Do vậy chúng tôi cũng cần cải thiện khả năng ngoại ngữ của nhân viên để công việc thuận lợi hơn.

 

Bình luận