Dịch vụ thám tử giá rẻ: Coi chừng bị lừa


Dịch vụ thám tử giá rẻ: Coi chừng bị lừa

Dịch vụ thám tử tư hiện nay đang rất nở rộ vì nhu cầu không ngừng tăng của người dân. Tuy nhiên, sau những quảng cáo nào là dịch vụ giá rẻ, chuyên nghiệp… rất có thể là những cái bẫy để móc túi mà khách hàng không hề hay biết.

Những cú lừa “ngọt”

Vì nghi ngờ chồng mình ngoại tình, chị H sống tại Hưng Yên đã nhờ em gái hiện đang sinh sống ở Hà Nội giúp thuê thám tử để theo dõi chồng nhằm tìm hiểu sự thật. Em gái chị cũng không biết thuê thám tử ở đâu khác ngoài… mạng internet. Sau khi tìm kiếm vài chục văn phòng thám tử thì chị quyết định chọn một văn phòng thám tử có vẻ “yên tâm” nhất. Và quan trọng là “giá rẻ”. Giá dịch vụ dành cho hai thám tử để thực hiện nhiệm vụ trong vòng 1 tuần là 8 triệu đồng. Kết quả sẽ gồm hình ảnh, ghi âm (nếu có) của người bị theo dõi với những đối tượng đáng nghi.

Tuy nhiên, khi hết một tuần. Hai “thám tử rởm” vẫn chưa đưa ra được bằng chứng nào. Họ giải thích là do ông nhà rất cảnh giác. Họ lại thuyết phục chị H bỏ thêm 10 triệu đồng để tiếp tục theo dõi trong 1 tuần nữa. Chị H. chỉ biết mình bị lừa khi sáng hôm ấy, chồng chị đã ra khỏi nhà từ sớm. Nhưng khi chị gọi xem các thám tử tư đang ở đâu thì chỉ nhận được câu trả lời: “Sáng nay chồng chị vẫn chưa ra khỏi nhà”.

Những dịch vụ thám tử uy tín luôn công khai thông tin rõ ràng

Nhiều dịch vụ lừa đảo nở rộ

Nhiều trường hợp còn nặng nề hơn

Trường hợp của vợ chồng chị A. ở Phú Thọ còn “nặng” hơn. Nghi ngờ con trai 28 tuổi tham gia đường dây cờ bạc và cá độ bóng đá. Chị và chồng đã tìm tới một văn phòng thám tử trong tỉnh để nhờ cậy theo dõi con mình. Lợi dụng sự lo lắng của bố mẹ đối với người con nên văn phòng nói trên đã đề xuất số tiền 40 triệu đồng cho nửa tháng theo dõi.

Theo hợp đồng, khách hàng sẽ ứng 50% số tiền. Hôm sau hai vợ chồng chị gọi điện đã thấy “thuê bao không liên lạc được”. Vài ngày sau vẫn không liên lạc được, lên facebook nhắn tin cho văn phòng thì mới hay mình đã bị chặn. Bức xúc vì bị lừa, hai vợ chồng tìm mọi cách liên lạc những đều không được. Họ đăng thông tin lên các trang facebook nhưng cũng vô ích vì bài đăng đến đâu là bị xóa đến đó…

Làm sao để tránh bị lừa?

Đó chỉ là hai trong rất nhiều trường hợp bị “ăn quả lừa” bởi các dịch vụ thám tử rởm hiện nay. Lợi dụng kẽ hở pháp luật, các dịch vụ tự xưng thám tử tư vẫn tràn lan trên mạng. Văn Phòng nào cũng đưa ra những dịch vụ và cam kết rất hấp dẫn.

Đặc điểm trung của những dịch vụ lừa đảo này là mức giá dịch vụ khá rẻ, trung bình chỉ từ 8 đến 10 triệu đồng/tuần cho các vụ ngoại tình, chuyện gia đình. Một số dịch vụ khác như theo dõi con nợ có thể lên đến 50 – 60 triệu đồng/tuần.

Khi được hỏi, nhiều văn phòng thám tử đều không thể đưa ra bất kì giấy phép kinh doanh. Thậm chí còn không công khai danh tính thám tử cho khách hàng biết. Cũng như không có văn phòng đại diện để khách hàng có thể đến trao đổi trực tiếp. Họ thường chỉ tư vấn các dịch vụ và để xuất nhận tiền qua mạng cũng như gửi các thông tin khác cho khách hàng mà không cần gặp mặt.

Lợi dụng kẽ hở của pháp luật

Vì pháp luật chưa chính thức công nhận các dịch vụ điều tra vì còn liên quan đến xâm phạm đời tư cá nhân. Từ đó, khách hàng cũng khó xác nhận được đâu là dịch vụ thám tử tư uy tín. Vì họ cũng sợ khi sự việc bị lộ, họ có thể phạm pháp mà không hề hay biết.

Tóm lại, khách hàng cần phải tỉnh táo trước khi làm việc với bất kì văn phòng thám tử tư nào. Hãy đến trực tiếp trao đổi với các thám tử để chắc chắn họ có nghiệp vụ tốt. Những công ty thám tử chuyên nghiệp sẽ có văn phòng làm đoàng hoàng chứ không phải chỉ tiếp xúc và nói chuyện qua mạng.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận