Con cái chơi với bạn xấu – Cần phải làm gì


Con cái chơi với bạn xấu – Cần phải làm gì

Cuộc sống hiện đại làm nhiều vị phụ huynh không có thời gian cho con cái. Việc  học hành đã có gia sư theo dõi và hướng dẫn. Tuy vậy, việc con cái chơi với bạn xấu gây ảnh hưởng không nhỏ tới chúng? Cho nên nhiều gia đình đã thuê thám tử giám sát con cái. Đây là sự lựa chọn rất cần thiết, nhất là khi con cái đang ở độ tuổi mới lớn. Việc con cái giao du với bạn xấu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nhân cách sau này. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập những vấn lại mà con bạn có thể sắp gặp phải và cách giải quyết.

Con cái chơi với bạn xấu tập tành hút thuốc

Ở độ tuổi con em mình đang học trung học, hay thậm chí cấp hai là thời gian trẻ có thói xấu này. Một phần là do trẻ không được bố mẹ quản lý, một phần do bạn bè dụ giỗ. Việc hút thuốc cũng do tâm lý muốn học đòi người lớn, muốn thể hiện cái tôi của mình. Và cùng do tò mò, chúng thấy người lớn hút được thì chúng cũng muốn thử. Đa số vì những nguyên nhân trên chứ không giống người lớn vì nghiện hoặc do thói quen.

Giải pháp: Khi phát hiện con cái hút thuốc lá, bạn không nên phản ứng thái quá mà cần kiên nhẫn giải thích. Trên lớp và truyền thông nói rất nhiều về tác lại mà thuốc lá gây ra, và chúng hoàn toàn hiểu điều đó. Thế nhưng chúng không ý thức được sự nghiêm trọng của việc này.

Đôi khi những điều bạn nói chúng sẽ để ngoài tai. Cách tốt nhất là nói chuyện với tư cách như một người bạn với chúng. Bạn nên ví dụ với ngay bản thân mình. Chúng tôi tin rằng hồi ở độ tuổi này bạn cũng đã từng như vậy. Khi có được sự đồng cảm, chúng mới thực sự chú ý. Bạn giải thích với chúng việc hút vì tò mò. Hay để thể hiện bản thân ở độ tuổi này là xấu nhưng không phải việc bất thường. Điều quan trọng là cho chúng hiểu điều này chỉ dừng lại ở việc thoả trí tò mò. Tuyệt đối không được hình thành thói quen và dần dẫn đến nghiện thuốc.

Con cái chơi với bạn xấu và thường xuyên trốn học

Có nhiều phụ huynh tìm đến dịch vụ của Thám tử Tâm Phúc vì con có những biểu hiện tiêu cực. Như con cái thường xuyên đi sớm về muộn. Trên quần áo có mùi thuốc lá, hay mất tập trung và không gắn kết với gia đình v..v…

Thực ra trong độ tuổi mới lớn chính chúng ta cũng từng như vậy. Chúng ta cũng trốn phụ huynh hút thuốc, trốn học v..v.. Nhưng đấy chỉ là một thời điểm do tâm lý bồng bột. Nhưng nếu không can thiệp có thể dẫn đến hệ luỵ vô cùng nghiêm trọng.

Việc con cái chơi với bạn xấu thay vì giúp đỡ nhau tiến bộ. Chúng lại thường xuyên tụ tập đi chơi. Việc trốn học đi chơi game có thể là bước đầu của những tệ nạn. Bởi quán game ngoài việc làm con bạn mê mẩn. Còn có rất nhiều tệ nạn như hút thuốc, dùng chất kích thích hay cờ bạc.

Giải pháp khi con cái giao du với bạn xấu

Theo dõi quá trình từ trường về nhà. Việc này sẽ giúp cha mẹ biết được con em mình giao du với đối tượng nào. Và việc này hoàn toàn bí mật, do vậy bản thân các em cũng không bị áp lực. Và cũng không thể che giấu nếu có điều khuất tất.

Khi bạn quá bận với công việc ngoài xã hội. Thì thuê dịch vụ thám tử chuyên nghiệp là giải pháp toàn vẹn. Thường nhiều người tìm đến dịch vụ của chúng tôi khi thấy thái độ hoặc kết quả học tập đi xuống. Việc theo dõi này sẽ tìm ra được nguyên nhân do các em ham chơi. Hay do nguyên nhân khác để phụ huynh lựa chọn phương pháp phù hợp.

Do vậy, các vị phụ huynh nên xem xét lựa chọn dịch vụ. Khi thấy con em có hiểu hiện xấu. Việc thuê thám tử giám sát con cái giúp tiết kiệm thời gian. Để có thể tập trung vào sự nghiệp của mình. Cũng là dành thời gian cho bản thân mình khi áp lực công việc đã quá lớn.

Con em bạn ở tuổi mới lớn sẽ rất nhạy cảm. Nhu cầu thể hiện bảo thân cao vào cái tôi rất lớn. Ở con trai đây là giai đoạn dễ xa ngã nhất, và sẽ khó để quay lại. Vậy nên kiểm soát một cách bí mật sẽ giúp bạn hiểu con mình hơn. Đồng thời cũng không gây ra sự tự ái của chúng.

 

Bình luận