Có nên tha thứ cho người chồng ngoại tình?


Có nên tha thứ cho người chồng ngoại tình?

Việc người chồng ngoại tình sau lưng vợ là điều không hiếm. Với phụ nữ, đây sẽ là quyết định khó khăn giữa việc hàn gắn hôn nhân hay dứt áo ra đi. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, mà lỗi ở cả hai phía. Trước khi quyết định bạn cần xem xét kỹ, cân nhắc quyết định của mình. Và có nên tha thứ cho người chồng ngoại tình sau lưng mình hay không.

Xem xét người chồng ngoại tình ở mức độ nào

Khi biết chắc chắn chồng mình ngoại tình, bạn cần nói chuyện thẳng thắn với anh ta. Bạn cần xác định được đó chỉ là tham vọng, tính đào hoa của người đàn ông. Hay chồng bạn có tình cảm thực sự cho người kia, muốn có danh phận với họ. Nếu việc này chỉ là mù quáng nhất thời, hoặc vì nhu cầu sinh lý không được thoả mãn khi ở bên bạn thì bạn có thể xem xét tha thứ. Bởi nhiều khi nguyên nhân cũng từ phía bạn, như đang thai sản không đáp ứng được nhu cầu của chồng.

Khi nào nên tha thứ khi chồng bạn ngoại tình?

Trong những giờ phút quyết định, bạn cần nhạy bén đưa ra những quyết định chính xác. Phụ nữ hiện đại đầy bản lĩnh là biết khi nào nên buông bỏ, khi nào nên níu kéo. Bạn có thể tha thứ và hàn gắn hôn nhân nếu người chồng ngoại tình vì những lý do dưới đây.

Người chồng ngoại tình ý thức được sai lầm của mình và muốn hàn gắn: Phụ nữ yêu bằng tai, đàn ông yêu bằng mắt. Việc phải giao tiếp, tiếp xúc với những người phụ nữ hấp dẫn khác khiến họ khó kiềm chế bản thân. Đó thường là chuyện ngoại tình công sở. Họ vẫn dành nhiều tình cảm cho bạn và gia đình, có thể chấm dứt ngay lập tức để giữ cuộc hôn nhân. Họ ý thức được việc làm sai trái của mình, và sẽ nhanh chóng bù đắp cho bạn khi được tha thứ.

Người chồng ý thức được trách nghiệm gia đình: Thông thường đây là những đối tượng ăn bánh trả tiền. Việc họ làm để thoả mãn nhu cầu sinh lý của bản thân. Đàn ông ngoại tình trong trường hợp này khi công tác xa nhà trong thời gian dài, hoặc vợ trong thời kỳ thai sản. Với trường hợp này người vợ nên rộng lượng tha thứ cho chồng. Và cần phải đưa ra những biện pháp để điều này không tái diễn.

Quyết định ly hôn nếu không thể cứu vãn

Có những trường hợp không như ở trên, đây là lúc bạn cần quyết đoán ra đi. Giải thoát chồng và chính bạn khỏi cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Nếu bạn rơi vào những trường hợp dưới đây, thì cuộc hôn nhân đã không thể cứu vãn.

Người chồng công khai ngoại tình

Việc vụng trộm vốn đã không thể tha thứ. Khi anh ta công khai với bạn thì bạn cũng không còn lý do để níu kéo nữa. Khi này người chồng đã hết tình cảm với bạn và muốn ra đi.

Chồng bạn không bỏ được thói xấu này

Khi bạn đã tha thứ, nhưng người chồng vẫn chứng nào tất đấy thì đó là bản chất của anh ta. Họ sẽ chỉ hối lỗi lúc đấy, và sẽ nhanh chóng phản bội bạn lần nữa. Đặc biệt khi bạn không chủ động tài chính, anh ta sẽ càng không coi trọng bạn và tiếp tục làm vậy.

Người chồng ngoại tình để lại hậu quả

Nhiều cuộc tình chỉ là thoáng chốc, nhưng vô tình để lại hậu quả như con riêng, hoặc làm mất tài sản tích góp của hai vợ chồng thì bạn cần phải suy nghĩ. Đặc biệt với trường hợp chồng mang về một khoản nợ lớn. Với trường hợp này bạn nên giải thoát cho chính mình ngay. Tránh để con cái và bản thân chịu sai lầm mà người chồng gây ra. Nhất là khi sai lầm đó đến từ việc anh ta phản bội bạn.

Đừng bỏ qua bài viết: Làm gì khi chồng ngoại tình với người yêu cũ?

Bình luận