Vợ ngoại tình có nên ly hôn?


Vợ ngoại tình có nên ly hôn?

Ngày nay việc ngoại tình đã không còn là điều quá xa lạ trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, điều mà ít ai trong chúng ta có thể nghĩ đến, đó là nữ giới đang có tỉ lệ ngoại tình cao hơn nam giới.

Có bao giờ các đấng mày râu tự hỏi rằng nếu một ngày phát hiện người đầu ấp tay gối với mình ngoại tình thì mình sẽ làm gì không? Vợ ngoại tình có nên ly hôn không hay là chọn cách tha thứ? Hãy cùng tham khảo lời khuyên từ Dịch vụ thám tử Tâm Phúc nhé!


1. Tỉnh táo và kiềm chế cảm xúc

Lòng tự cao ở người đàn ông luôn rất lớn, một khi phát hiện người mình yêu phản bội bạn thường rất khó kiềm chế cảm xúc. Chắc hẳn, khoảnh khắc phát hiện ra vợ ngoại tình bạn rất đau đớn, tức giận, lửa giận ngùn ngụt… nhưng bạn không nên vì thế mà nhất thời hành động .

Điều quan trọng nhất lúc này là phải tỉnh táo, suy xét mọi khía cạnh vấn đề. Không có gì là tự nhiên xảy ra cả, cái gì cũng có nguyên nhân của nó. Có khi nào chính vì sự vô tâm, thờ ơ của bạn mà cô ấy ngoại tình không? Hay còn nguyên nhân nào khác?

Sự bình tĩnh luôn đưa đến những quyết định đúng đắn, bởi vậy, dù rất khó khăn, nhưng bạn phải cố gắng luôn giữ được sự bình tĩnh và tỉnh táo, dùng lý trí đưa ra cách giải quyết hợp lý tránh làm tổn thương cả hai bên và những người liên quan.

> Xem ngay những dấu hiệu vợ có bồ chính xác nhất

Vợ ngoại tình có nên tha thứ không hay ly hôn?

2. Đàn ông cần đối mặt với sự thật

Nhiều người đàn ông trong trường hợp vợ ngoại tình lại tìm cách trốn tránh sự thật, “ôm hận” tiếp tục sống cho qua ngày hoặc cũng tìm một ai đó để ngoại tình, “ông ăn chả bà ăn nem” như một cách trả thù vợ mình, hoặc tìm đến men rượu để giải sầu ..v.v.v.. Chắn chắn đó không phải những hướng giải quyết thông minh, sáng suốt.

Một khi xác định chính xác vợ bạn đang ngoại tình, bạn hãy nhìn thẳng vào sự thật để từ đó đưa ra những hướng giải quyết đúng đắn nhất. Việc này thể hiện được bản lĩnh, sự quyết đoán của người đàn ông,.

Bạn cần đưa ra bằng chứng xác thực trước mặt cô ấy, hai người phải nói chuyện thẳng thắn với nhau để hiểu đối phương cần gì và muốn gì. Từ đó cả hai sẽ đưa ra được hướng giải quyết phù hợp, sai chỗ nào cần sửa chữa điều gì?

3. Vợ ngoại tình có nên ly hôn không? Tha thứ hay ly hôn?

Nên chia tay, ly hôn, hay có nên tha thứ cho vợ khi ngoại tình không? – đây chắc hẳn là câu hỏi mà người chồng nào cũng phân vân nhiều nhất. Đây là một quyết định rất khó khăn đối với bạn lúc này…

Để suy xét thấu đáo việc vợ ngoại tình có nên ly hôn không, thứ nhất bạn nên cân nhắc tùy vào mức độ nghiêm trọng của sự việc mà bạn quyết định tha thứ hay là ly hôn. Ngoài ra quyết định này còn tùy thuộc vào thái độ, điều kiện kinh tế, con cái…

Thêm vào đó, yếu tố khá quan trọng đó là tình cảm giữa hai vợ chồng, cô ấy còn yêu bạn hay không hoặc bạn vẫn còn quá yêu cô ấy có thể hi sinh mọi thứ vì vợ. Khi đó, trong mắt người vợ bạn sẽ thật cao thượng và giàu lòng vị tha.

Cần xem xét mức độ nghiêm trọng của vấn đề trước khi đưa ra quyết định

Tình cảm rất quan trọng, hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định

Thứ hai là mức độ nghiêm trọng của vấn đề : việc vợ ngoại tình có phải chỉ dừng lại ở mức độ ngoại tình tư tưởng không hay đã phát sinh quan hệ thân xác với người kia? ngoại tình có xuất phát từ sự vô tâm hay không hợp nhau ở một khía cạnh nào đó trong đời sống vợ chồng không? Nếu có, bạn nên tìm cách cải thiện, thay đổi và quan tâm cô ấy nhiều hơn. Điều đó có thể khiến cô ấy hối hận hoặc trái tim sẽ cảm thấy ấm áp, từ đó trở nên toàn tâm toàn ý với bạn và gia đình hơn.

Thứ ba là thái độ của cô ấy: Yếu tố này hết sức quan trọng bởi, nếu vợ bạn thực sự hối hận muốn sửa chữa lỗi lầm thì bạn nên tha thứ và cho cô ấy một cơ hội. Còn nếu cô ấy dứt khoát muốn rời đi thì điều này cho thấy cô ấy đã hết yêu bạn rồi, còn yêu đâu ai rời đi. Đã đến lúc bạn nên buông tay thật rồi, cho cả hai lối đi riêng, đừng cố níu kéo thêm khổ đau. Thời gian sẽ là liều thuốc xoa dịu tất cả, nhất là đàn ông bạn phải thể hiện được bản lĩnh đối đầu với mọi sóng gió cuộc đời.

Những đứa trẻ vô tội, chúng cần được yêu thương che chở bởi mái ấm tạo dựng bởi cả cha lẫn mẹ.

Thứ 4, Nhiều người đàn ông phát hiện vợ mình ngoại tình vẫn nhắm mắt cho qua bởi vì họ không muốn làm tổn thương, ảnh hưởng đến sự phát triển con cái, không muốn con từ nhỏ đã phải hứng chịu bất hạnh từ sự đổ vỡ của cha mẹ.

Thứ năm, đa số các mối quan hệ rạn nứt không ít thì nhiều có dính tới tiền bạc. Khi ly hôn tòa án thường dành quyền nuôi con cho người mẹ, từ đó người chồng có thể xác định được người vợ ngoại tình vì tiền hay vì gì khác.

4. Hoàn thiện bản thân hơn nữa

Trong một vấn đề thì hầu như cả hai bên đều có lỗi không ít thì nhiều. Nếu vợ ngoại tình do nguyên nhân xuất phát từ lỗi của người chồng thì bạn cũng nên suy nghĩ về việc thay đổi bản thân theo hướng tích cực hơn để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Ai cũng đã có một thời yêu đương nồng thắm rồi mới nên duyên vợ chồng. Bạn và vợ cũng đã từng rất yêu nhau, bởi vậy nếu như ngày hôm nay cô ấy ngoại tình thì chắc chắn lỗi một phần là do cô ấy đã không đủ bản lĩnh đứng vững trước những mối quan hệ ngoài hôn nhân, nhưng bên cạnh đó, nếu như thời gian qua bạn quá vô tâm và tập trung cho công việc thì bây giờ hãy tạm gác lại mọi thứ, tổ chức một chuyến du lịch hay cùng nhau đi ăn tối ở ngoài để hâm nóng tình cảm chẳng hạn.

Nếu như đã quyết định tha thứ cho vợ, bạn hãy nghĩ cách hâm nóng lại tình cảm vợ chồng

Hãy nghĩ cách hâm nóng tình cảm vợ chồng

Vật chất thì đúng là rất quan trọng, công việc kiếm tiền cũng không phải dễ dàng nhưng bạn đã quên rằng tinh thần cũng quan trọng không kém. Hãy chia sẻ việc nhà, cùng nuôi dạy con cái, dành thời gian ở bên cạnh quan tâm chăm sóc vợ nhiều hơn. Mọi sự thay đổi chưa bao giờ là muộn màng cả.

Cuộc sống thì không phải lúc nào cũng được trọn vẹn như ý chúng ta mong muốn. Trong những thời khắc quan trọng, là một người đàn ông bạn cần mạnh mẽ để đưa ra được quyết định đúng đắn.

Mong rằng những lời khuyên của Thám tử tư Tâm Phúc sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất cho hạnh phúc gia đình mình. Nếu bạn đang nghi ngờ vợ ngoại tình, cặp bồ nhưng vẫn chưa có bằng chứng chính xác, hãy liên hệ với dịch vụ thám tử điều tra ngoại tình Tâm Phúc để chúng tôi tư vấn và đưa ra hướng giải quyết tốt nhất giúp bạn nhé!


Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/thamtutamphuc/

 

Bình luận