Cha mẹ hãy quan tâm và giám sát con nhiều hơn


Cha mẹ hãy quan tâm và giám sát con nhiều hơn

Nếu các bậc phụ huynh không muốn chứng kiến con cái trở nên khó bảo, xa cách và khác thường. Hãy dành cho con của mình những điều mà bậc làm cha mẹ cần có. Bởi tính cách và thói quen của trẻ nhỏ sẽ hình thành ngay khi còn nhỏ. Chúng ta chỉ cần hơi lơ là một chút thôi cũng có thể ảnh hưởng đến tương lai của con cái sau này. Chính vì thế, hãy giám sát con cái bằng sự gần gũi và thấu hiểu của bậc làm cha làm mẹ.

Giám sát con cái là trách nhiệm của cha mẹ

Trên thực tế, việc làm tròn bổn phận của người cha, người mẹ chẳng hề dễ tí nào. Song song đó, việc nuôi con vốn dĩ đã khó. Mà việc dạy dỗ con cũng là một chuyện khó khăn không kém. Con ngoan hay hư một phần quan trọng đều tùy thuộc vào sự nuôi dưỡng và giáo dục của cha mẹ. Nếu như có một ngày, chúng ta chợt nhận ra mình không hiểu con mình một chút nào. Con cái trở nên hư đốn, khó bảo… thì điều đó có nghĩa là cha mẹ đã không đủ gần gũi để hiểu được con cái.

Dù biết rằng vì cơm áo gạo tiền, vì những nổi lo toan trong cuộc sống mà nhiều bậc phụ huynh không có nhiều thời gian để ở bên con cái. Đôi khi vì những bận rộn thường ngày đã khiến chúng ta quên đi những thói quen quan tâm nhau hằng ngày. Chúng ta đã vô tình quên mất rằng, con cái cũng cần được ở bên cha mẹ. Nhận được sự yêu thương và quan tâm của cha mẹ. Vậy nên, hãy dành thời gian gặp con bất cứ lúc nào có thể. Đừng để con mình trở nên cô độc và không được hưởng sự yêu thương đúng nghĩa.

Dù có bận cũng đừng quên quan tâm và chăm sóc con cái

Cho dù có bận trăm công nghìn việc, nhưng hãy dành thời gian rảnh của bạn để ở bên con. Hãy tâm sự và lắng nghe con nói. Nghe để hiểu, để khuyên bảo và để đồng cảm, làm một người bạn đồng hành với con trên đường đời. Đừng áp đặt và giám sát con cái quá chặt chẽ. Những nguyên tắc và những yêu cầu cứng nhắc mà không hỏi con thật sự muốn gì và cần gì.

Cha mẹ phải thật tâm lý, biết đặt mình vào vị trí của con để hiểu và cảm thông cho chúng. Thay vì cứ khăng khăng la mắng con cái khi chưa biết rõ ngọn ngành mọi chuyện. Và đặc biệt, khi đã hứa với con điều gì, cha mẹ phải biết giữ lời hứa. Bởi vì trẻ con đều nhớ rất dai. Nếu như người lớn chúng ta không biết giữ lời hứa, điều đó sẽ khiến con trẻ không còn niềm tin vào lời hứa của người lớn nữa.

Giám sát con cái đúng cách cũng là góp phần giúp con trở nên tốt đẹp hơn

>>> Tham Khảo: Những cách quản lý con cái tinh tế – phụ huynh cần phải biết

Hãy giám sát con cái hơn, quan tâm chúng nhiều hơn 1 chút. Chính sự quan tâm và gần gũi của cha mẹ sẽ tạo cho con cái một nền tảng tính cách tốt. Con ngoan nhờ cha mẹ, nhưng con hư thì chắc chắn một phần cũng là trách nhiệm của cha mẹ. Hãy sẵn sàng đón nhận những lỗi lầm của con. Rồi từ đó nhẹ nhàng chỉ cách để con không phạm phải những sai lầm cũ nữa. Tuyệt đối không được đánh đập hay chửi mắng con cái ở chốn đông người. Bởi dù con lớn hay nhỏ cũng đều sẽ biết xấu hổ trước đám đông.

Cho dù có bận rộn thế nào đi nữa. Có dạy bảo con nghiêm khắc thế nào đi chăng nữa. Các bậc cha mẹ cũng đừng quên, thứ con trẻ cần chính là sự quan tâm, chăm sóc, yêu thương và vỗ về của cha mẹ.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận