Câu thần chú trong hôn nhân mà các cặp đôi cần áp dụng


Câu thần chú trong hôn nhân mà các cặp đôi cần áp dụng

Từ hôn nhân đến tình yêu là một bước rất lớn, và chúng ta thường cân nhắc rất nhiều. Thế nhưng kết thúc hôn nhân nhiều khi rất lãng xẹt. Do vậy bạn cần biết những câu thần chú trong hôn nhân, giúp bạn tránh đc những cuộc cãi vã không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những câu thần chú này. Nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều trong cuộc hôn nhân đó.

Câu chuyện gia đình của chị P

Đã ở với nhau hơn 1 năm nhưng gia đình chị thường xuyên xích mích. Và vì những chuyện nhỏ nhặt mà có khi chiến tranh lạnh tới cả tuần. Chị dường như cảm thấy anh chồng không dành cho mình một chút quan tâm nào. Điển hình như việc chồng chị luôn ôm cái điện thoại. Do bực tức chị nói chồng đang nhắn tin với bồ và giằng lấy điện thoại.  Dù chồng chị không làm việc này, tuy nhiên anh cảm thấy như vậy là mất tự do cá nhân và mọi chuyện lại dẫn đến cãi vã.

Còn với anh T, mâu thuẫn của vợ chồng anh là do cách nuôi dạy con cái. Do sống cùng bố mẹ, nên mẹ anh muốn dạy con theo cách của bà. Còn vợ anh thì muốn dạy theo kiểu hiện đại. Anh nói với vợ hãy nhịn mẹ cho nhà cửa được êm ấm. Thế nhưng vợ không chịu, nghe mẹ bị chê trách nên anh lại cãi nhau với vợ. Và điều này ngày càng trầm trọng, gây ra mâu thuẫn sâu sắc không thể giải quyết.

Câu thần chú trong hôn nhân

Hôn nhân cần những gì để hạnh phúc

Dịch vụ tham vấn tâm lý hôn nhân gia đình tại Tâm Phúc giúp gia đình hạnh phúc

Trong hôn nhân xảy ra những cuộc mâu thuẫn là điều không tránh khỏi. Những cặp vợ chồng có thể chung thuỷ nhưng không thể không cãi vã. Tuy nhiên để tránh tình trạng leo thang căng thẳng, vợ chồng cần hạn chế càng ít càng tốt. Điều này không có nghĩa là lảng tránh, mà cần đối mặt với vấn đề và giải quyết dứt điểm.

Chuyện kể cho bé nói rằng, Jame rất hay nói trống không. Jame thích bút chì màu của chị liền giật lấy, kết quả là bị chị mắng. Jame muốn ba chơi cùng nhưng lại nhảy lên người ba, làm ba suýt ngã… Một ông già ở công viên liền thì thầm với Jame một câu thần chú chỉ vỏn vẹn 2 chữ – làm ơn.

Qua câu chuyện trên, cặp vợ chồng bạn hãy nghĩ ra một câu thần chú cho  riêng mình. Câu thần chú trong hôn nhân này hiệu nhiệm đến đâu là do sự sáng tạo và hiểu biết của bạn. Nhưng bạn cần biết, nên tảng là sự bền chặt giữa hai người dựa trên sự tôn trọng nhau.

Ứng dụng vào cuộc sống hôn nhân

Có thể bạn sẽ rất giận vì chồng về muộn, xe cộ trầy xước. Thế nhưng thay vì trách móc nạt nộ thì hãy thử nói “anh có sao không”, “anh cần giúp gì không”. Lúc này bạn sẽ biết được lý do, và còn nhận được sự tôn trọng từ anh ta. Và anh ta sẽ dần thay đổi điều dó, để bạn không cần phải lo lắng nữa.

Với câu chuyện chăm sóc con của anh T như đã nói ở trên. Người vợ thay vì chê bai mẹ chồng thì hãy thử nói: “anh mẹ giúp em việc này”. Vì mẹ chồng thường sẽ nghe lời của con trai mình thay vì con dâu. Khi đó bạn sẽ có được sự tôn trọng từ chồng, những như có thể chăm con theo các của mình.

Bài viết nên xem: những đặc điểm của hôn nhân hoàn hảo

Bình luận