Cần làm gì để hàn gắn hôn nhân rạn nứt


Cần làm gì để hàn gắn hôn nhân rạn nứt

Thật khó để ai cũng có thể có đời sống hôn nhân êm đẹp cả đời. Vây cần làm gì để hàn gắn hôn nhân rạn nứt? Cách khắc phục mới là quan trọng, vì chính cha mẹ ta còn có những mâu thuẫn. Chính vì thế, mâu thuẫn trong hôn nhân và gia đình là điều không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là hai người có thực sự muốn hòa giải hay không mà thôi. Vậy ở bài viết này, hãy cùng các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình tại Tâm Phúc tìm hiểu nhé.

Không được để sự nóng giận kiểm soát

Nguyên nhân dẫn đến và biến những mâu thuẫn nhỏ thành lớn chắc chắn là do một trong hai không thể kiểm soát sự giận dữ của mình. Khi hai người tranh cãi mà không đạt được sự đồng thuận về ý kiến. Những con nóng giận sẽ dễ dàng phát sinh. Càng muốn bảo vệ quan điểm của mình bao nhiêu, bạn càng nóng giận và dễ dàng mất lý trí. Có thể sẽ nhầm từ chuyện này sang chuyện kia. Nói ra những lời gây tổn thương cho người khác. Biến việc vốn nhỏ trở nên trầm trọng hơn.

Do vậy nếu có thể, trong quá trình tranh luận. Khi cả 2 không đạt được sự nhất trí, và cơn nóng giận đang dâng lên. Hãy dừng cuộc nói chuyện và ra ngoài hoặc để kìm lại cơn tức giận cho đến khi thực sự bình tĩnh.

Cách hàn gắn hôn nhân rạn nứt là lắng nghe

Dịch vụ tư vấn tâm lý tại Tâm Phúc sẽ giúp bạn hàn gắn hôn nhân

Dù đó là ý kiến khiến bạn không đồng ý, thì bạn vẫn nên lắng nghe chứ đừng phản bác ngay lập tức. Vì dù ý kiến đó không hợp với bạn, nhưng khi ai đó đưa ra ý kiến, họ cũng sẽ cảm thấy nó đúng. Nếu cảm thấy không ổn, hãy công nhận quan điểm đó và đưa ra những điều chưa đồng ý. Chỉ có như vậy mới có thể khiến các cuộc cãi vã giảm đến mức tối thiểu. Hàn gắn hôn nhân rạn nứt đơn giản là bạn biết tôn trọng đối phương.

Tuyệt đối không xúc phạm nhau

Việc cãi vã và nóng giận sẽ khiến cho bạn dễ mất lý trí và thốt ra lời thiếu tôn trọng người khác. Điều đó sẽ gây tổn thương rất lớn đến người chồng hay người vợ của bạn. Để giải quyết điều đó, hãy sắp xếp những điều mà mình sẽ nói một cách cẩn thận. Tránh trường hợp vì nóng giận và ko biết phải nói gì mà vô tình đụng chạm đến lòng tự trọng của người ấy nhé.

Cách hàn gắn hôn nhân rạn nứt đơn giản là biết sai

Việc nói lời xin lỗi không phải là điều gì đó quá khó khăn. Nhưng vì ai cũng có lòng tự trọng, đặt cái tôi lên quá cao và luôn cho rằng mình đúng. Và kể cả khi biết là mình đã sai cũng sẽ không chịu thừa nhận.

Tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu. Kể cả ý kiến của bạn đúng hay sai. Nhưng khi không kiểm soát được cảm xúc, nói những lời gây tổn thương đến người khác, là bạn đã sai rồi. Hãy hiểu rằng, tự nhận lỗi là bạn đã chiến thắng chính mình rồi. Không phải hạ mình trước người kia là thua. Hàn gắn hôn nhân rạn nứt là khi bạn nhún nhường trước thì bạn chính là người làm chủ và điều hòa cảm xúc của cả hai rồi.

Làm hoà và du lịch cùng nhau

Sau khi cãi nhau, thường hai vợ chồng sẽ không muốn nhìn mặt nhau và nói chuyện với nhau. Điều này sẽ dẫn tới việc cả hai người lạnh nhạt với nhau trong một khoảng thời gian. Dù thời gian ngắn hay dài thì chắc chắn nó cũng sẽ tạo khoảng cách giữa hai người rồi.

Sau khi cuộc cãi vã đã qua đi, hãy rủ người ấy đi đâu đó. Đi ăn những món ăn ưa thích, đến những nơi mà người ấy thích hay đi xem phim hoặc đơn giản là cùng nhau dạo phố. Tất cả điều đó đều sẽ tốt cho tâm trạng và cảm xúc của 2 người

Tham khảo thêm: Phụ nữ hành động tiêu cực ảnh hướng xấu tới gia đình

Bình luận