Cách điều tra số điện thoại và đối phó khi bị “khủng bố”


Cách điều tra số điện thoại và đối phó khi bị “khủng bố”

Nhiều trường hợp gọi điện tới dịch vụ điều tra số điện thoại Tâm Phúc thắc mắc. Tôi sử dụng lại sim điện thoại của người khác. Nhưng không may số này đã dùng để đăng ký vay tiền ngân hàng. Mỗi ngày tôi phải nhận ít nhất 5 cuộc gọi đòi tiền từ “bọn đòi nợ”.

Nhân viên thu hồi nợ gọi điện đòi nợ liên tục. Nhất định không đồng ý việc tôi không phải là người vay tiền. Họ yêu cầu tôi phải viết đơn và mang thông tin cá nhân (như chứng minh nhân dân, hộ khẩu…) lên phòng chăm sóc khách hàng để được xóa số khỏi hệ thống.

Tôi thấy những yêu cầu này rất vô lý. Vì tôi chỉ là người sử dụng sim. Tôi không việc gì phải viết đơn và cung cấp thông tin cá nhân cho người khác. Chưa kể là phải bỏ ra hai ba ngày chỉ để giải quyết việc không liên quan tới mình. Trong trường hợp này. Tôi nên làm sao để bảo vệ mình và tố cáo hành vi trái pháp luật của bên cho vay tiền?

Trả lời của văn phòng thám tử Tâm Phúc

Điều tra số điện thoại là một trong những dịch vụ của chúng tôi

Dịch vụ thám tử chuyên nghiệp Tâm Phúc

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghiệp vụ điều tra số điện thoại. Việc nhân viên thu hồi nợ có hành vi sử dụng số điện thoại của bạn để liên tục quấy rối. Nhằm đòi khoản nợ mà bạn không có liên quan gì ngoài số điện thoại là hành vi trái pháp luật.

Theo điểm a khoản 3 Điều 66 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP. Hành vi sử dụng thông tin, số điện thoại nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của người khác bị phạt tiền 10-20 triệu đồng.

Trong trường hợp các hành vi quấy rối có tính chất nghiêm trọng. Người quấy rối sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự với tội danh tương ứng. Như làm nhục và quấy rối người khác. Được quy định tại điều 155 Bộ luật Hình sự. Với hình phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền 10-30 triệu đồng. Hoặc bị phạt cải tạo không giam giữ lên đến 3 năm. Từ hai lần trở lên hoặc có dấu hiệu “sử dụng mạng máy tính hay mạng viễn thông và các phương tiện điện tử để phạm tội”. Có thể sẽ bị phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Trường hợp có hành vi “bịa đặt hoặc loan truyền những điều sai sự thật nhằm xúc phạm nhân phẩm, danh dự, gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác” sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội vu khống. Mức phạt tiền từ 10 đến 50 triệu đồng. Phạt cải tạo không giam giữ từ 3 tháng đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm.

Vậy làm sao để ngăn chặn tình trạng quấy rối qua điện thoại

Để ngăn chặn tình trạng quấy rối qua điện thoại. Trước hết, bạn cần ghi âm lại các cuộc gọi quấy rối để xác định đối tượng quấy rối đó là cá nhân hay tổ chức. Thuộc doanh nghiệp tư nhân hay ngân hàng nào. Đoạn ghi âm đó sẽ là bằng chứng tố cáo kẻ quấy rối đồng thời bảo vệ quyền lợi của mình.

Tiếp theo, bạn cần gửi văn bản trực tiếp yêu cầu ngân hàng hay doanh nghiệp đó phải chấm dứt việc gọi điện quấy rối bạn. Trong trường hợp bạn vẫn tiếp tục bị gọi điện quấy rối. Bạn hãy gửi đơn khiếu nại hoặc gửi thư điện tử để khiếu nại cho doanh nghiệp viễn thông để yêu cầu bảo vệ khách hàng và giải quyết triệt để vấn đề.

Theo luật, doanh nghiệp viễn thông sau khi nhận được khiếu nại, tố cáo của khách hàng. Những đơn tố váo về việc quấy rối qua điện thoại. Họ có trách nhiệm kiểm tra, xác minh và yêu cầu chủ thuê bao ngừng việc quấy rối. Hoặc có thể khóa chiều gọi đi của thuê bao quấy rối bạn.

Hãy liên lạc với dịch vụ điều tra số điện thoại Tâm Phúc:

Nếu việc quấy rối không chấm dứt? Hãy liên lạc ngay với dịch vụ thám tử chuyên nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn khiếu nại lên Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng.

Trong nội dung đơn khiếu nại, bạn cần cung cấp đầy đủ họ tên và số điện thoại. Tên của Ngân hàng hiện đang có hành vi quấy rối và bản tóm tắt nội dung sự việc.

Ngoài ra, chúng tôi có thể hỗ trợ bạn viết đơn tố cáo để trình báo lên cơ quan công an nơi có trụ sở của ngân hàng này. Từ đó cơ quan công an sẽ đưa ra biện pháp ngăn chặn và xử lý hành chính với ngân hàng và người có hành vi quấy rối. Buộc họ dừng ngay việc gọi điện quấy rối và gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

>>> Tham khảo thêm: Khi nào cần thuê thám tử chuyên nghiệp

Nếu cần sự hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 08 67 67 2886 hoặc email: info@thamtutamphuc.com. Hãy đến với Thám tử Tâm Phúc để nhận được sự tư vấn miễn phí, nhanh chóng và chính xác nhất.

Thám tử Tâm Phúc : UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận