Biện pháp quản lý lịch học của con cái


Biện pháp quản lý lịch học của con cái

Việc sinh hoạt, vui chơi và học tập của con cái luôn là ưu tiên hàng đầu của cha mẹ. Việc có biện pháp quản lý lịch học của con cái là điều hết sức cần thiết. Vừa để con cái không vì mải chơi mà chểnh mảng việc học. Vừa là để giám sát những mối quan hệ của con cái. Xem khi chúng đi học thêm có thực sự như vậy không. Hay thay vì đi học lại mải mê chơi game, hoặc giao du với bạn xấu. Việc thuê thám tử giám sát con cái cũng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên bài viết này chúng tôi sẽ chỉ một số cách để các bạn có thể tự làm việc này.

Kiểm tra bài vở hàng ngày

Đây là cách phổ biến nhất, dễ dàng nhất và đạt kết quả rất tốt. Điều này giúp phụ huynh nắm bắt được kết quả học tập của con em mình. Đây cũng là một cách khéo léo vì bạn không ra lệnh hay ép buộc chúng. Và về phía chúng, khi bạn có thói quen như vậy chúng cũng sẽ tự giác hơn.

Hướng dẫn con em mình

Phụ huynh hãy trở thành gia sư cho con em mình. Qua đó chúng sẽ có được sự tin tưởng để có thể hỏi những điều chưa biết. Đôi khi không nhất thiết bạn phải biết những kiến thức này. Việc cần làm là chỉ cho chúng cách suy luận và giải quyết vấn đề. Có được hướng nhìn mới mẻ chúng sẽ phát triển và tự làm được.

Ngoài ra cha mẹ cần có sự kiên nhẫn, dành thời gian cho việc này. Bao gồm cả việc tìm hiểu chương trình học của con em mình để có phương pháp tốt nhất.

Trở thành bạn là biện pháp pháp quản lý lịch học hiệu quả nhất

Quản lý con cái đúng cách để tránh giao du với bạn xấu và mải chơi

Không chỉ trong việc học, đây là điều các bậc phụ huynh hiện đài đều cần làm. Chúng cần một người bạn không chỉ để chia sẻ về việc học, mà còn về những vấn đề khác. Vấn nạn bạo lực học được, tình yêu học trò sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chúng. Nếu bạn không quan tâm những vấn đề này rất có thể chúng sẽ đi sai hướng.

Việc thường xuyên tâm sự, trao đổi những chuyện ở trường. Không chỉ là việc học hành, mà cả vấn đề bạn bè để có thể nhanh chóng biết được vấn đề con mình gặp phải. Ngoài ra bạn cần có sự trao đổi với thầy cô chủ nhiệm của con em mình. Nhờ vậy bạn sẽ biết được tâm lý của chúng khi trên lớp.

Cần chủ ý khi kiếm soát việc học hanh của con cái

Khi bạn kiểm soát con cái trong việc học hành. Những vấn đề xuất hiện sẽ không hề đơn giản như bạn nghĩ. Và có thể gây ra rào cản, hoặc khoảng cách cho cả phụ huynh và con em.  Điều  này có thể dễ dàng gây ra những xung đột. Do vậy nếu tự mình giám sát việc học hành của con mình, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Không nên kiểm soát quá chặt chẽ
  • Không yêu cầu những điều vượt quá khả năng
  • Cần đánh giá đúng sở thích và sở trường chủa chúng
  • Tuyệt đối không so sánh con bạn với bạn bè hay bất cứ ai.

Lợi ích của việc tự giám sát việc học của con em mình

Đây sẽ là điều tuyệt vời khi bạn dành nhiều thời gian cho con của mình. Như vậy bạn sẽ nắm bắt rõ nhất tâm lý và khả năng của trẻ. Nhờ đó giúp cho khoảng cách giữa phụ huynh và con cái trở nên thân thiết hơn. Và khi bạn coi con như bạn bè của mình thì có thể hiểu được tính cách, yếu điểm cũng như sở trường của chúng rõ nhất.

Tuy nhiên việc quản lý không phải là việc đơn giản và tốn thời gian của bạn. Thế nhưng nếu bạn có phương pháp linh hoạt và khoé léo thì có thể tránh được những xung đột.

Tham khảo thêm: Thuê thám tử giám sát con cái toàn quốc

Bình luận