Bên trong lò đào tạo vệ sĩ tại Trung Quốc


Bên trong lò đào tạo vệ sĩ tại Trung Quốc

Nhu cầu về vệ sĩ ngày càng tăng từ khách hàng không riêng gì ở Việt Nam hay Trung Quốc. Điều này đã đã khiến quy trình tuyển dụng và đào tạo của các công ty vệ sĩ tăng cả về số lượng và chất lượng.

Tuyển dụng và đào tạo vệ sĩ nghiêm ngặt

Nghề vệ sĩ là một nghề rủi ro cao

Dịch vụ vệ sĩ chuyên nghiệp tại Trung Quốc

Trong 11 năm hoạt động, công ty vệ sĩ Zhongzhou đã cung cấp dịch vụ cho hàng ngàn khách hàng. Trong đó không thiếu những doanh nhân hàng đầu của Trung Quốc. Để đảm bảo chất lượng và uy tín dịch vụ. Quy trình tuyển dụng và sàng lọc cũng diễn ra vô cùng cẩn thận và chặt chẽ.

Những đối tượng tham gia các dịch vụ vệ sĩ thường là quân nhân đã xuất ngũ hoặc những người tốt nghiệp trường thể dục thể thao. Trong đó, có 3 tháng huấn luyện cơ sở của công ty tại Thâm Quyến. Nếu vượt qua hết, họ sẽ bắt đầu được giao nhiệm vụ.

Một trong những thầy giáo hàng đầu của Zhongzhou là ông Wang Yuhao. Ông từng có 12 năm trong quân ngũ. Và từng là thành viên trong đội vệ sĩ của cựu Thủ tướng Ôn Gia Bảo. Chuyên môn của ông bao gồm nhiều lĩnh vực. Từ vũ khí, thuốc nổ cho đến chiến đấu ngoài thực địa. Ông cho biết, số lần ông cầm súng còn nhiều hơn cầm đũa khi còn trong quân ngũ.

Buổi sáng của một vệ sĩ tập sự bắt đầu bằng việc chạy bộ quãng đường 16km. Sau đó sẽ là ba giờ học lý thuyết cho đến trưa. Buổi chiều, họ sẽ tiếp tục thực hành với các hoạt động rèn luyện thể chất tại phòng tập đồng thời học các kỹ năng chiến đấu nâng cao.

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất cần được học đó là tôn chỉ trong nghề. Khách hàng luôn là ưu tiên số một. Sự an toàn của khách hàng và lòng trung thành sẽ là những điều kiện tiên quyết trong nghề vệ sĩ.

Nghề vệ sĩ là một nghề rủi ro cao

Nhu cầu thuê vệ sĩ chất lượng cao hiện đang hot tại các nước châu Á, nhất là đối với các nước đang phát triển. Càng nhiều người trở nên giàu có, nghĩa là nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sĩ càng tăng cao.

Theo các số liệu từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc. Các đại sứ quán khắp thế giới đã nhận được nhiều yêu cầu xin trợ giúp từ người dân. Mà trong đó, có tới 20% các vụ việc liên quan tới cướp bóc, bắt cóc.

Vì không thể cử quân đội bảo vệ người dân do trái với luật pháp quốc tế. Chính phủ nhận thấy sự cần thiết của việc xây dựng một đội ngũ bảo vệ có kỹ năng và hoạt động chuyên nghiệp. Từ năm 2000, chính phủ Trung Quốc cũng đã yêu cầu các công ty phải có chính sách về an ninh trước khi đầu tư ra nước ngoài.

Với ngành nghề có tính chất rủi ro cao. Mức lương mà các vệ sĩ nhận được dao động trong khoảng 2.000 USD/tháng. Đây là số liệu từ công ty an ninh DeWe, một công ty gồm những cựu nhân viên thuộc Bộ An ninh Công cộng Trung Quốc. Địa điểm hoạt động càng rủi ro thì mức lương họ nhận được cũng càng cao.

Với triển vọng và tiềm năng của ngành nghề này, các công ty vệ sĩ buộc phải có sự thích nghi với nhu cầu của thị trường. Cũng như mở rộng hợp tác với các công ty ở nước ngoài, với tôn chỉ đôi bên cùng có lợi.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886 

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận