Apple đề nghị khách hàng không giám sát con cái bằng AirTag


Apple đề nghị khách hàng không giám sát con cái bằng AirTag

Sau nhiều năm trời cùng những đồn đoán. Apple đã cho ra đời món tiện ích AirTag và bán rộng rãi trên thị trường. Nhưng màn ra mắt có vẻ không được thuận lợi do đối mặt với nhiều lo ngại về tính riêng tư của người dùng khi nó có thể sử dụng để giám sát con cái, thú cưng.

Không ít người dùng đã kỳ vọng món phụ kiện mới này của apple sẽ giúp họ giám sát con cái khi chúng đến trường. Hay dùng để kiểm soát thú nuôi, tránh thất lạc. Tuy nghe có vẻ rất hợp lí. Nhưng những ứng dụng mang đầy tính thực tế này lại bị Apple khuyến nghị không nên sử dụng.

Giám sát con cái hay theo dõi đối tượng là những mục đích sử dụng khác mà AirTag có thể làm được

Theo lời Phó Chủ tịch phụ trách mảng tiếp thị iPhone trên toàn cầu Kaiann Drance. Cùng với Giám đốc cấp cao về mảng kết nối và cảm biến Ron Huang. Apple đã thiết kế AirTag chỉ với mục đích giúp người sử dụng tìm được vị trí đồ vật nếu có lỡ quên. Chúng không được thiết kế để sử dụng cho việc giám sát con người hay tìm động vật thất lạc. Chính vì vậy, nếu các bậc phụ huynh cần giám sát từng bước chân của con cái (ví dụ như trong công viên giải trí hay trung tâm thương mại…). Nhà “Táo” đề nghị khách hàng sử dụng Apple Watch cùng với tính năng Family Setup. Mặc dù, chi phí cho option này sẽ cao hơn chi phí bạn phải bỏ ra cho AirTag rất nhiều.

Ứng dụng có thể dùng để các thám tử theo dõi ngoại tình, tìm kiếm đồ vật

Sử dụng Find My trên iPhone để tìm tới AirTag với sai số chỉ vài cm.

AirTag sử dụng kết nối Bluetooth với chip W1 (tương tự chip sử dụng trên AirPods). AirTag có kích thước rất nhỏ gọn. Chúng có thể được gắn vào các thiết bị như chìa khóa, túi xách… có thể dùng để giám sát con cái, xác định vị trí các đồ vật. Hoặc có thể sử dụng trong nghiệp vụ thám tử để theo dõi ngoại tình… AirTag được trang bị loa siêu nhỏ bên trong. Nó cho phép thiết bị phát âm thanh trợ giúp để dễ dàng xác định vị trí món đồ.

Sử dụng công nghệ bluetooth và chip mới nhất giúp xác định mục tiêu nhanh nhất

Nói về vấn đề bảo đảm tính bảo mật. Nhà Táo đã sử dụng cơ chế mã hóa dữ liệu tiên tiến. Giới hạn chỉ cho chiếc iPhone đã đồng bộ với AirTag mới có quyền xem vị trí chính xác của món phụ kiện này. Tuy nhiên, nếu áp dụng vào thực tế. Việc người dùng sử dụng AirTag để giám sát con cái, thú cưng hay theo dõi lẫn nhau vẫn còn gây nhiều tranh cãi và lo ngại trong cộng đồng.

Thêm vào đó, thiết bị AirTag với kết cấu pin tháo rời cũng rất dễ dàng bị kẻ xấu vô hiệu hóa bất kì lúc nào. Điều này đã khiến AirTag phù hợp để làm phụ kiện tiện cá nhân hơn là sử dụng chúng như một công cụ hỗ trợ giám sát và theo dõi đối tượng.

Theo kế hoạch của Apple. AirTag sẽ bắt đầu mở bán vào ngày 23-4 (theo giờ Mỹ). Giá một sản phẩm rơi vào khoảng 29 USD và 99 USD cho gói gồm 4 sản phẩm.

Thám tử Tâm Phúc: UY TÍN – CHUYÊN NGHIỆP – BẢO MẬT

Địa chỉ: 101 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Hotline:  08 67 67 2886

Email: info@thamtutamphuc.com

Website: thamtutamphuc.vn

Fanpagehttps://www.facebook.com/thamtutamphuc/

Bình luận