4 lý do phổ biến khiến phụ nữ ngoại tình


4 lý do phổ biến khiến phụ nữ ngoại tình

Khác với đàn ông có nhiều bận tâm trong cuộc sống. Phụ nữ lại luôn coi gia đình là quan trọng nhất. Họ thường xem hạnh phúc gia đình chính là sự thành công trong cuộc đời mình. Vậy vì sao lại có chuyện thuê thám tử theo dõi vợ ngoại tình? Phải chăng có nhiều lý do đẩy chị em phải chọn ngoại tình như một lối thoát trong cuộc sống?

Trên đời này không sự việc gì tự nhiên xảy ra. Sự việc gì cũng có nguyên nhân của nó. Có chăng chỉ đợi điều kiện và thời cơ phát sinh việc đó mà thôi.

>>> Tham khảo thêm: Lý do những người chồng lạnh nhạt với vợ mình

Theo khảo sát của công ty thám tử Hà Nội – Tâm Phúc cho thấy. Hầu hết phụ nữ ngoại tình bởi một số nguyên nhân sau:

1. Ngoại tình do hôn nhân không được như mong muốn của người phụ nữ

Rất nhiều người vợ ngoại tình vì lý do không thể tiếp tục sống với chồng. Bởi người chồng ấy không còn là người chồng hồi mới kết hôn nữa. Đó là lý do người ta nói hạnh phúc khi đang yêu nó khác hoàn toàn với hạnh phúc khi đã kết hôn. Không ít người kết luận hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu.

Rất nhiều phụ nữ cảm thấy bị lừa dối sau khi kết hôn. Khi yêu thì anh ấy là một người đàn ông tuyệt vời. Luôn chăm sóc, yêu thương người yêu hết mực. Nhưng đến khi lấy nhau về, anh ta lại đổ đốn nhậu nhẹt, bỏ bê vợ con… Rồi nào là khi yêu anh ấy luôn nâng niu và trân trọng tôi từng ly từng tý. Nhưng lấy nhau về thì anh ta lại đi tụ tập bạn bè tối ngày mà bỏ mặc tôi một mình.

Điều đó thường khiến phụ nữ cảm thấy mình bị lừa dối. Nên việc tìm đến người đàn ông khác để được yêu thương, che chở là điều dễ hiểu. Chồng cờ bạc, rượu chè bê tha là sự đau khổ và bất hạnh với những người vợ. Và khi sức chịu đựng đã đến giới hạn. Ắt hẳn họ sẽ tự tìm cách giải thoát cho bản thân mình. Nhưng vì ly hôn sẽ mất thể diện nên họ thường chọn cách ngoại tình.

Cũng có trường hợp vì cuộc sống mưu sinh mà mâu thuẫn ngày càng nhiều. Và khi cả hai không thể tìm được tiếng nói chung? Nó dễ khiến người phụ nữ tìm đến người thứ 3. Để giải tỏa những bức bối và uất ức mà họ đang phải chịu đựng.

2. Phụ nữ ngoại tình vì chồng quá vô tâm

Phụ nữ, họ luôn khao khát sự quan tâm từ người đàn ông của mình. Điều đó không có nghĩa là họ trẻ con. Mà theo các chuyện gia tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc. Đó là nhu cầu tất yếu để vun đắp hạnh phúc gia đình.

Thử nghĩ sống với người đàn ông vô tâm không biết vợ buồn, vui hay vợ đang lo lắng điều gì. Vậy thì người phụ nữ ấy biết phải chia sẻ tâm sự với ai? Vợ chồng phải cùng nhau chia sẻ vui buồn trong cuộc sống, cùng quan tâm và chăm sóc lẫn nhau. Luôn bên nhau vượt qua mọi khó khăn. Nhưng nếu lấy phải một ông chồng vô tâm. Người vợ sẽ luôn cảm thấy mình không còn quan trọng với chồng, với gia đình.

Sự tổn thương và thiếu thốn tình cảm khiến họ có xu hướng tìm kiếm sự quan tâm từ một người đàn ông khác.

3.Vợ ngoại tình vì bị chồng coi thường

Chị T tìm đến dịch vụ theo dõi chồng Tâm Phúc

Bị chồng coi thường sẽ khiến người phụ nữ cảm thấy tổn thương sâu sắc. Phụ nữ sẽ rất dễ tổn thương khi những đóng góp và nỗ lực của cô ấy không được chồng ghi nhận. Sự coi thường đó chẳng khác nào nói cô ấy vô dụng. Đến tham vấn tại văn phòng tư vấn hôn nhân và gia đình Tâm Phúc chúng tôi thấy được. Rất nhiều người chồng có thói quen coi thường năng lực và những đóng góp của vợ. Luôn cho rằng những điều vợ làm không là gì cả. Không bao giờ động viên vợ mà luôn có thái độ coi thường.

Họ đâu biết rằng, ngoài kia có bao nhiêu người ao ước có được người vợ như vậy.

4. Ông ăn chả bà ăn nem

Khi cảm thấy bất lực trong việc phải theo dõi chồng ngoại tình. Thì nhiều người vợ đã chọn giải pháp “ăn miếng trả miếng”. Khi đó, cô ấy không còn cảm thấy mình sai bởi người đã phạm lỗi trước là người chồng. Cô ấy chỉ đang đáp trả lại sự phản bội của chồng mà thôi. Thậm chí, nhiều người còn đáp trả một cách công khai để khiêu khích chồng. “ông ăn chả thì bà ăn nem” – anh ngoại tình được thì chẳng lý do gì tôi lại không ngoại tình được.

Đây có thể là một giải pháp ấu trĩ của một người phụ nữ có chồng ngoại tình. Nhưng một khi sự chịu đựng đã vượt quá giới hạn thì con người ta sẽ không còn đủ tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề. Họ chỉ còn nghĩ cách nào để khiến người còn lại cũng đau khổ.

Đó là những nguyên nhân chủ yếu dẫn đén việc phụ nữ ngoại tình mà văn phòng tư vấn tâm lý Tâm Phúc chúng tôi tổng kết được sau rất nhiều cuộc nói chuyện, tham vấn hôn nhân gia đình với khách hàng.

Bình luận