4 Bước hàn gắn hôn nhân và gia đình


4 Bước hàn gắn hôn nhân và gia đình

Vấn đề hôn nhân và gia đình trong một xã hội hiện đại và vô cùng vội vã, bận rộn. Tốc độ phát triển quá nhanh đã khiến quan hệ giữa con người với con người luôn có một sự ngăn cách. Thậm chí ngay cả trong mối quan hệ giữa vợ chồng với nhau cũng vậy.

Đến với dịch vụ tham vấn tâm lý hôn nhân và gia đình Tâm Phúc. Rất nhiều cặp vợ chồng thường phàn nàn về việc nửa kia của mình đã đánh mất sự tương tác giữa 2 người. Không còn chia sẻ, tâm sự và trong phần lớn thời gian còn rất lạnh nhạt với nhau.

Vậy hãy cùng tư vấn Tâm Lý Tâm Phúc tìm hiểu những biện pháp hợp lý nhất. Để gìn giữ hạnh phúc hôn nhân và gia đình của bạn nhé.

Trong hôn nhân và gia đình cần luôn luôn đổi mới để thu hút đối phương

Kể cả khi cuộc sống hôn nhân của bạn đang rất hạnh phúc. Đừng quên chăm sóc chính bản thân mình. Dù cho vợ chồng có hạnh phúc đến mấy. Chẳng ai muốn hàng ngày phải nhìn thấy nửa kia của mình lúc nào ăn mặc cũng luộm thuộm.

Hãy thử thay đổi phong cách cho mình. Từ việc ở nhà, đi chơi, cho đến chuyện đi làm. Lúc ở nhà là một người phụ nữ đảm đang, lúc đi làm thì chỉn chu, lịch sự. Lúc lại vô cùng quyến rũ và gợi cảm khi trong không gian riêng.

Thay đổi không chỉ xuất phát từ người phụ nữ. Sự thay đổi cũng cần thiết ở người đàn ông. Đến với văn phòng tư vấn hôn nhân và gia đình Tâm Phúc. Rất nhiều người đàn ông, sau khi cưới vợ đã không còn quan tâm đến vẻ bề ngoài của mình nữa. Điều này có thể sẽ khiến các nàng nhanh chán. Vậy nên, cho dù thế nào đi chăng nữa, tối thiểu bạn cũng cần tạo hình tượng sáng sủa trong mắt người bạn đời nhé.

Hôn nhân cần những lời nói ngọt ngào

Hôn nhân và gia đình luôn cần những lời nói yêu thương

Chỉ trích, trì triết đối phương là một lựa chọn không hề khôn ngoan

Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây là điều không phải cặp vợ chồng nào cũng có thể làm được. Những lời ngọt ngào lúc đang yêu thì rất dễ nói, nhưng khi đã cưới nhau về lại rất khó mở lời. Vậy nên, bạn không nhất thiết phải nói những lời quá mức sến súa. Chỉ cần những lời nói quan tâm một cách thân mật, những lời hỏi thăm động viên hàng ngày là đã đủ rồi.

Dù cho người kia không cần những lời nói quá mức ngọt ngào. Nhưng sự quan tâm vẫn nên được nói thành lời. Nếu làm được như vậy, dù cho vợ chồng bạn đang có chiến tranh lạnh. Thì những lời nói yêu thương luôn là liều thuốc tốt nhất để xoa dịu mọi mối quan hệ.

Trong hôn nhân và gia đình, cần tôn trọng ý kiến của nhau

Ngoài vấn đề tình cảm. Nguyên nhân lớn nhất khiến vợ chồng đánh mất sự tương tác chính là sự tôn trọng của đối phương. Nếu người chồng không tôn trọng vợ. Người phụ nữ sẽ luôn cảm thấy người chồng quá mức gia trưởng. Ở phía ngược lại sẽ khiến người chồng cảm thấy mình không được vợ tôn trọng như lúc đang yêu. Từ đó, mỗi quan hệ sẽ dần xa cách. Dẫn đến chuyện cả 2 vợ chồng không còn muốn chia sẻ với nhau bất kì điều gì nữa.

Để có thể hàn gắn hạnh phúc gia đình. Trước hết, cả 2 phải hiểu rằng, bất kì quyết định chung nào trong gia đình cũng cần phải hỏi ý kiến của nhau. Không nên tự ý quyết định cho dù bạn cảm thấy việc đố là việc nhỏ. Điều đó sẽ khiến người còn lại cảm thấy bị coi thường, không được tôn trọng.

Vậy nên, các chuyên gia tâm lý khuyên các cặp đôi. Dù bạn không thích, nhưng vẫn nên tham khảo ý kiến của nhau trước khi quyết định một việc nào đó. Nếu cuộc nói chuyện tạo ra mâu thuẫn, hãy bình tĩnh và thừa nhận điểm tốt của người kia. Phân tích điểm mạnh điểm yếu của nó rồi đưa ý kiến khác hiệu quả hơn.

Dành thời gian bên nhau như một “gia đình”

Nhiều cặp vợ chồng sau khi đi làm về. Ngoài bữa cơm tối có khi còn không nói chuyện với nhau câu nào. Người thì dùng điện thoại buôn chuyện, người lại lướt facebook, xem tivi mà không thèm để ý đến nhau. Những việc như thế rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Nhiều người có máu ghen, đôi khi còn thuê thám tử điều tra ngoại tình vì nghi ngờ tình cảm cảm sứt mẻ là do người thứ 3.

Kể cả 2 vợ chồng có quá mức bận rộn. Đến nỗi không thể dành một chút thời gian để tâm sự và sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống với nhau. Thì cũng nên cố gắng sắp xếp thời gian 1 tuần hay 1 tháng để cả gia đình đi chơi hoặc đi ăn uống với nhau. Những buổi nói chuyện có thể sẽ khó khăn nhưng nó cũng là một cách để hàn gắn mối quan hệ đang trong quá trình tan vỡ

Mong rằng bài viết này của dịch vụ thám tử Tâm Phúc sẽ giúp các bạn hàn gắn hạnh phúc gia đình mình.

Bình luận